(VIETKINGS STORY) Được mệnh danh là “Hoàng cung trong lòng đất”, động Thiên Đường là một kỳ quan thiên nhiên, mê hoặc những ai đã đặt chân vào. Động Thiên Đường - động khô dài có hệ thống thạch nhũ độc đáo nhất và có cầu gỗ dài nhất tại Việt Nam và được Tổ chức Kỷ lục Châu Á vinh danh là "Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á". 

 

Năm 2005, trong lần thám hiểm khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, các chuyên gia của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã khám phá ra một hang động mới vô cùng rộng lớn. Vẻ đẹp tuyệt mỹ, tráng lệ của hang động khiến cho các thành viên của đoàn không nén nổi cảm xúc đã phải thốt lên hai tiếng “Thiên đường”. Từ đó, “Thiên Đường” đã trở thành tên gọi và được biết đến như một trong những hang động đẹp và kỳ vĩ vào bậc nhất của Thế giới.

 

Hang Thiên Đường đã được Tập đoàn Trường Thịnh đầu tư một cây cầu gỗ rộng 3,5 m, dài hơn 1.000 m để phục vụ du khách tham quan và bắt đầu đón khách tham quan từ ngày 3 tháng 9 năm 2010.

Con đường này hiện giữ kỷ lục quốc gia là “con đường gỗ dài nhất”. Tập đoàn Trường Thịnh cũng là đơn vị đầu tư Sun Spa Resort với khu nghỉ dưỡng cao cấp có mặt biển và mặt sông dài nhất Việt Nam đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận vào tháng 6 năm 2013.

Với khách ưa mạo hiểm có thể trekking thêm 7 km trong lòng động, chèo thuyền vượt qua con suối ngầm dài 60-100 m, lội qua những khe suối mát lạnh để đến với Giếng Trời ngắm những tia nắng huyền ảo xuyên qua.

Hang Thiên Đường đã được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đánh giá là hang động khô dài nhất Châu Á, một trong những hang động kỳ vĩ nhất mà đoàn từng khảo sát nhiều hang động trên thế giới.

Các nhũ đá trong động có những hình ảnh giống biểu tượng văn hóa các vùng miền: Phật Bà, Tiên Ông, nhà sàn và ruộng bậc thang như vùng đồi núi Tây Bắc…

Động Thiên Đường là một tuyệt phẩm của tạo hóa, một thiên cung trong lòng đất, trong lòng Di sản Thiên nhiên Thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng.

Sự kiện này khẳng định lần nữa Động Thiên Đường quả thực là một điểm đến du kịch hấp dẫn không chỉ đối với trong nước mà còn cả khu vực và thế giới.

Trước khi được xác lập kỷ lục là "Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á", vào năm 2011, động Thiên Đường cũng được Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập: “Động khô dài có hệ thống thạch nhũ độc đáo nhất Việt Nam” và “Động có cầu gỗ dài nhất Việt Nam”.

Nội dung: Tường Vân | Thiết kế: Huy Design

@VIETKINGS / KYLUC.VN