[THE STORY OF VIETKINGS] Kỷ lục gia Thế giới Trần Quốc Phúc – Sứ giả ươm mầm những “hạt giống tâm hồn”

Ngày đăng: 28-05-2020

(THE STORY OF VIETKINGS) Theo đuổi “sứ mệnh” ươm mầm những “hạt giống tâm hồn” cho con trẻ thông qua bộ công cụ “Vườn Tâm Hồn”, Kỷ lục gia  Thế giới Trần Quốc Phúc đã có một hành trình dài để tạo ra những sản phẩm góp phần giúp cho các bậc cha mẹ và những người làm trong công tác giáo dục nhẹ nhàng hơn trong việc nuôi dạy trẻ.

 

Xuất thân trong một gia đình nghèo khó ở vùng quê sông nước Tiền Giang, là con trai út trong gia đình có 6 anh em, tuổi thơ của Trần Quốc Phúc gắn liền với cái nghèo nơi miền quê và sự cơ cực của cha mẹ. Mẹ anh quanh năm chỉ biết nghề cấy mướn, ba thì cần mẫn kiếm tiền nhỏ lẻ để nuôi các con ăn học bằng nghề sửa xe đạp.

Do đó, từ năm 10 tuổi, anh đã có ý thức giúp đỡ cha mẹ. Hằng ngày, anh cùng ba và anh trai làm công việc sửa xe. Chính những năm tháng đó đã giúp anh hiểu được bài học về lao động một cách chăm chỉ, không ngại khó, không ngại khổ.

Hành trình khởi nghiệp của anh bắt đầu từ những năm 2009. Sau khi tốt nghiệp đại học, Trần Quốc Phúc xin vào làm cho một công ty tài chính. Tuy nhiên, anh dần nhận thấy mình không phù hợp với công việc này, công việc ấy gò bó anh như việc phải mặc một cái áo quá chật so với mình vậy.

Một thời gian sau, anh chuyển về quê kinh doanh trà sữa, với mức thu nhập ổn định, cỡ 100 triệu đồng/tháng. Tích lũy được một số tiền, anh bắt đầu xây nhà cho ba mẹ. Tuy nhiên, cũng thời điểm này anh nhận thấy mình không thể dừng lại ở đây. Công việc này cũng chưa khiến anh thỏa sức và anh tiếp tục đặt ra cho mình mục tiêu lớn hơn là đi du học. Đây là quãng thời gian khó khăn, trở ngại nhất trong cuộc đời của anh. Vừa bán trà sữa vừa chuẩn bị tiền xây nhà, vừa chuẩn bị tiền đi học. Nhưng bằng một quyết tâm đủ lớn, anh quay trở lại Sài Gòn vừa làm vừa học.

Và một dấu mốc đánh dấu sự thay đổi lớn trong sự nghiệp của anh là khi anh được biết tới công ty Hội thảo Việt. Anh xin vào làm việc tại đây với mục đích ban đầu chủ yếu là để học hỏi và giao lưu. Sau một thời gian, thấy anh năng động và tâm huyết, công ty đề xuất anh lên làm Phó giám đốc. Khi nhìn thấy sứ mệnh và tầm nhìn của mình trong lĩnh vực giáo dục quá lớn, anh đã quyết định đầu tư mua lại công ty, mặc dù lúc đó cũng chưa biết sẽ đưa công ty về đâu.

Năm 2015, để mở rộng doanh nghiệp theo hướng chuyên nghiệp, quy mô, Trần Quốc Phúc quyết định thành lâp Công ty CP Cho Bạn Cho Con CBCC hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Và cũng trong năm 2015, tác phẩm “Vườn Tâm Hồn” được ra đời.

 

Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc chia sẻ : “Từ mối liên kết chặt chẽ “Suy nghĩ – hành động – thói quen – tính cách – số phận”, tôi nhận ra rằng vấn đề nằm ở tính cách, chính tính cách quyết định sự thành công và hạnh phúc của một người. Việc phát triển nhân cách cần phải được ươn mầm ngay từ khi còn nhỏ, nếu không lớn lên sẽ rất khó thay đổi. Đặc biệt trong bối cảnh gia đình Việt Nam, rất mong muốn con cái trở thành người tốt, thành đạt nhưng lại không có phương pháp truyền tải đến các con. Do đó, tôi đã cho ra đời tác phẩm Vườn tâm hồn”.

Sau 6 năm miệt mài nghiên cứu, sáng tạo và thử nghiệm, ngày 30/6/2015 bộ sản phẩm Vườn tâm hồn phiên bản hoàn chỉnh chính thức được ra mắt và được công chúng đón nhận nồng nhiệt với đầy đủ ý nghĩa thiết thực và giá trị mà nó mang lại.

Theo Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc, dạy con, cha mẹ cần làm gương, từ việc nhỏ nhất như cách chào hỏi đến lời cảm ơn, hay những điều lớn hơn, rèn luyện nhân cách, nuôi dưỡng con trở thành thiên tài… Yêu trẻ và xuất phát từ sự trải nghiệm của bản thân khi còn nhỏ, những bài học với người nổi tiếng trên thế giới khi trưởng thành là động lực để anh thực hiện những buổi chia sẻ với các bậc phụ huynh.

Vườn Tâm hồn ngày càng được hoàn thiện với nhiều công cụ, tác động nhiều mặt đến người tiếp nhận

Bức tranh mang tên Vườn tâm hồn

Bức tranh gồm 50 phẩm chất tốt đẹp được thể hiện qua 50 hạt giống nhiều màu sắc biểu trưng từ một cái cây mọc lên từ mảnh đất khô cằn. Hình ảnh này tượng trưng cho cuộc đời một con người trải qua biết bao thăng trầm, thử thách để trưởng thành nhờ sức mạnh của 50 phẩm chất tích cực. Đây là những giá trị mà cha mẹ nên trao tặng cho con ngay từ khi trẻ còn nhỏ bằng tình yêu thương.

Bộ Audio - Video cho trẻ em và gia đình: Mang những câu chuyện hay và bài học làm người về 50 phẩm chất đến với con trẻ bằng ứng dụng nghe audio trên Smartphone để bạn có thể xài bất kì nơi đâu và bất cứ lúc nào.

Bộ thẻ thần kỳ

Bộ thẻ thần kỳ chứa đựng những câu danh ngôn ý nghĩa và các tình huống thực tế trong cuộc sống để con có thể rèn luyện khả năng ứng xử và thói quen tích cực. Bộ thẻ thần kỳ dùng kèm với 50 Audio gieo trồng nhân cách. Bộ thẻ giúp con có công cụ để lắng nghe những câu châm ngôn, biểu hiện của hạt giống, câu chuyện, và đặc biệt là có phần câu hỏi cho con trả lời. Đây là công cụ hữu hiệu để truyền đạt những ngôn từ đẹp vào tiềm thức cho con.

Những câu chuyện thực tế từ Bộ thẻ Kiz@fmaily

Gồm 50 thẻ gắn liền với 50 hoạt động trong gia đình và nhà trường được thiết kế với hình ảnh sinh động, cuốn hút. Trên mặt thẻ có câu thơ hoặc văn ngắn giúp bé dễ nhớ và thích được đọc. Thẻ được thể hiện dưới dạng song ngữ Anh - Việt thuận lợi cho bé học tiếng Anh. Ngoài ra bộ thẻ Kiz@Family được sử dụng kèm với 50 Video Kiz@Family được dẫn dắt bởi 2 nhân vật hoá thân nhí rất đáng yêu. Khi cho con rút hạt giống xong thì bố mẹ mở video lên cho con xem. Video với những sắc màu rực rỡ, nhạc nền dễ thương và 2 nhân vật ngộ nghĩnh giúp con trẻ rất thích và dễ dàng ghi nhớ hạt giống.

Hiện, sản phẩm Vườn Tâm Hồn đã và đang được lưu hành rộng rãi và được hàng nghìn phụ huynh sử dụng, kiểm chứng về tính hiệu quả mà nó mang lại. Chị Phan Hồ Điệp, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam chia sẻ: “Vườn tâm hồn là một sản phẩm vô cùng ý nghĩa, mang giá trị nhân văn sâu sắc. Khi nghe Vườn Tâm Hồn, bạn sẽ tìm thấy các câu nói, câu chuyện giúp ta sống lành và sống thiện hơn. Vườn tâm hồn chứa đựng những điều gần gũi trong cuộc sống, nhưng lại là những bài học cực kỳ ý nghĩa. Vườn Tâm Hồn chính là bộ công cụ hỗ trợ đắc lực cho bậc cha mẹ trong việc phát triển cho con về phẩm chất. Nếu bạn còn lúng túng không biết giải thích cho con như thế nào về lòng khoan dung, sự yêu thương, lòng nhân ái… thì bạn có thể tìm thấy tất cả trong Vườn tâm hồn, và có thể giải thích cho bé một cách cụ thể và rõ ràng nhất”.

Nói về những dự định trong tương lai, Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc “bật mí”, anh sẽ làm phim hoạt hình cho trẻ, để mỗi nhân vật đóng vai trò là một hạt giống đi vào tâm thức con trẻ.

 

Năm 2016, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác lập Kỷ lục cho tác phẩm “Vườn Tâm Hồn” là "Tác phẩm tranh mỹ thuật đầu tiên ứng dụng các audio để giáo dục cho trẻ".

Năm 2017, Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Cho bạn Cho con CBCC, tác giả của bộ tác phẩm Vườn tâm hồn đã được Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới trao giải thưởng Cống hiến dành cho Nội dung kỷ lục có giá trị về giáo dục - Người sáng tạo ra Bộ công cụ nhân cách và nuôi dưỡng tâm hồn cho gia đình và con trẻ. Năm 2018, Tiến sĩ – Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc vinh dự được Viện Đại học Kỷ lục Thế giới trao bằng Tiến sỹ danh dự.

Năm 2019, bộ giáo cụ 'Gieo trồng nhân cách – Gặt hái thành công' đa phương tiện lập cú đúp Kỷ lục Quốc gia và Kỷ lục Thế giới từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings).