15 địa điểm khiến bạn chỉ muốn xách ba lô lên và đi ngay lập tức

13-09-2017

Hành tinh của chúng ta có vô số những kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời đang chờ bạn chinh phục, cho bạn đủ trải nghiệm đến cuối cuộc đời.

15 dia diem khien ban chi muon xach ba lo len va di ngay lap tuc hinh 1

Hình dáng đá sa thạch dạng xoắn là một biểu tượng độc đáo trên sườn núi Coyote Buttes, Mỹ khiến nơi đây mang dáng dấp địa hình của sao Hỏa.

 

15 dia diem khien ban chi muon xach ba lo len va di ngay lap tuc hinh 2

Ruộng bậc thang Mù Căng Chải, Việt Nam. Những cánh đồng được xây dựng theo hình bậc thang tại huyện miền núi của Việt Nam tạo ra một cảnh quan hấp dẫn với nhiều du khách. 

 

15 dia diem khien ban chi muon xach ba lo len va di ngay lap tuc hinh 3

Cư dân tại Klaksvik, đảo Faroe chỉ cần nhìn ra ngoài cửa sổ của mình là có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt vời của dãy núi khổng lồ bên cạnh thị trấn. 

 

15 dia diem khien ban chi muon xach ba lo len va di ngay lap tuc hinh 4

Những ngôi nhà nhiều màu sắc dọc bờ biển Greenland được tô điểm bởi những tảng băng trôi mắc kẹt do địa hình fi-o của Scoresby Sund.

 

15 dia diem khien ban chi muon xach ba lo len va di ngay lap tuc hinh 5

Dòng suối Cầu Vồng tại Công viên Quốc gia Yellowstone là dòng suối nước nóng lớn nhất tại Mỹ, có chứa loại vi khuẩn đặc biệt khiến nước trở nên đặc trưng mang ánh cầu vồng.

 

15 dia diem khien ban chi muon xach ba lo len va di ngay lap tuc hinh 6

Hồ dung nham Nyiragongo tại Cộng hòa Dân chủ Congo chứa dung nham nóng chảy dưới lớp đất đen chắc chắn trong miệng núi lửa Nyiragongo, tạo nên một cảnh tượng huyền diệu.

 

15 dia diem khien ban chi muon xach ba lo len va di ngay lap tuc hinh 7

Nằm trong rừng nhiệt đới tại Venezuela, Thiên Thần là thác nước không bị gián đoạn cao nhất thế giới (979m). Vào mùa hè, nước thậm chí còn bốc hơi trước khi chạm đất.

 

15 dia diem khien ban chi muon xach ba lo len va di ngay lap tuc hinh 8

 Công viên ven biển Hitachi. Ghé thăm công viên này tại Nhật Bản, du khách sẽ được chiêm những con đường mòn len lỏi và hàng trăm đóa hoa đua nở quanh năm.

 

15 dia diem khien ban chi muon xach ba lo len va di ngay lap tuc hinh 9

 Pulpit Rock là một vách đá phẳng tại khu vực Lysefjord, Na Uy, du khách đến Pulpit Rock sẽ được mở rộng tầm mắt với khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ của khu vực xung quanh.

 

15 dia diem khien ban chi muon xach ba lo len va di ngay lap tuc hinh 10

Rừng chìm hồ Kaindy là một nhóm cây ngập nước mọc bên trong lòng hồ Kaindy tại Kazakhstan và bao quanh bởi khung cảnh đẹp tuyệt trần.

 

15 dia diem khien ban chi muon xach ba lo len va di ngay lap tuc hinh 11

Hang băng Mendenhall. Những hang băng huyền ảo này ẩn sâu dưới lớp băng dày tại Mendehall, Alaska tạo nên bức tường xanh lấp lánh, góp phần tăng thêm sự kỳ diệu của nơi này.

 

15 dia diem khien ban chi muon xach ba lo len va di ngay lap tuc hinh 12

Cánh cửa xuống địa ngục. Ban đầu nơi này được lắp đặt nhằm ngăn chặn sự phát tán của các độc chất hóa học, miệng núi lửa Darvaza tại trung tâm sa mạc của Turkmenistan thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm.

 

15 dia diem khien ban chi muon xach ba lo len va di ngay lap tuc hinh 13

Tách biệt khỏi đại dương bởi một dảy đất hẹp, hồ Hiller, Australia mang sắc hồng độc đáo do sự có mặt của loại tảo biển Dunaliella trong hồ.

 

15 dia diem khien ban chi muon xach ba lo len va di ngay lap tuc hinh 14

Đỉnh Romaima là một dãy đá thẳng đứng bao quanh bởi những vách đá khổng lồ nằm ở ngã ba biên giới của Venezuela, Guyana và Brazil.

 

15 dia diem khien ban chi muon xach ba lo len va di ngay lap tuc hinh 15

Núi Cầu Vồng. Dãy núi siêu thực đa sắc màu tại Peru này được coi là một trong những cảnh quan địa lý đáng kinh ngạc nhất thế giới

 
 

Theo Huy Tùng/VOV.VN Theo BS

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ