15 hồ nước có vẻ đẹp hút hồn nhất thế giới

06-04-2018

Những chiếc hồ này sẽ khiến bạn quên hoàn toàn các bãi biển rộng lớn.

1. Hồ Laguna Colorada, Bolivia

 

Trong khi các câu chuyện truyền thuyết nói rằng nước màu đỏ của hồ là máu của các vị thần, thì trên thực tế, nó có được màu sắc này nhờ tảo đỏ.

2. Hồ Bled, Slovenia

 

Với màu nước xanh ngọc lục bảo, hướng nhìn ra dãy núi Julien Alps, và một nhà thờ đẹp lộng lẫy trên đảo, hồ Blec chắc chắn là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của Slovenia.

3. Hồ Nakuru, Kenya

 

Nằm ở thung lũng Rift, hồ Nakuru nổi tiếng là nơi kiếm ăn của các loài sư tử, báo, hươu và chim hồng hạc. Mặc dù mực nước biển tăng lên trong vài năm gần đây đã khiến số lượng hồng hạc giảm xuống, khu vực vẫn là nơi tập trung đông đảo các loại động vật hoang dã.

4. Hồ Minnewanka, Canada

 

Công viên quốc gia Baff không thiếu các hồ đẹp, nhưng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của hồ bang Minnewanka khiến nó trở thành hồ được yêu thích nhất.

5. Hồ Como, Ý

 

Viên ngọc của vùng Lombardy đã là điểm du lịch hấp dẫn trong mùa hè từ thời La Mã cổ đại. Ngày nay, nó vẫn giữ nguyên vẻ đẹp tự nhiên của mình.

6. Hồ Crater, Oregon, Hoa Kì

 

Hồ Crater là hồ sâu nhất ở Hoa Kì, tạo thành từ bang tan chảy và mưa, nên nó có màu nước xanh da trời trong vắt

7. Hồ Tây, Hàng Châu, Trung Quóc

 

Hồ Tây và khu vực xung quanh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 2011. Tổ chức này cho biết hồ "đã là nguồn cảm hứng cho rất nhiều các nhà thơ, học giả, và nghệ sĩ nổi tiếng từ thế kỷ thứ 9."

8. Hồ Loch Duich, Scotland

 

Nằm ở vùng cao nguyên gần bờ biển phía tây Scotland, hồ Loch Duich được biết nhiều nhất khi nó là một phần trong thắng cảnh tuyệt đẹp của lâu đài Eilean Donan có tuổi đời từ thế kỉ thứ 13.

9. Hồ Plitvice, Croatia

 

Hồ nổi tiếng này nằm trong Công viên quốc gia Plitvice, kết nối bởi các thác nước và thay đổi bởi nhiều sắc thái xanh khác nhau, hấp dẫn trí tưởng tượng của các du khách.

10. Biển Chết, Israel

 

Đừng để cái tên đánh lừa bạn. Biển Chết thực tế là một hồ muối với rừng cọ và thành tạo muối serpentine trắng. Lượng muối khiến việc bơi khó khăn nhưng lại nổi rất dễ dàng.

11. Hồ Titicaca, Peru và Bolivia

 

Đây là hồ lớn nhất ở Nam Mỹ và là hồ điều hòa hướng cao nhất thế giới, Titicaca có màu nước xanh trong lấp lánh, các ngôi làng xinh xắn và những ngọn núi tuyết phủ.

12. Hồ Baikal, Siberia, Nga

 

Hồ lâu đời nhất là sâu nhất trên thế giới, nó đạt đến độ sâu 1,6km ở vài điểm. Vào mùa đông, hồ trở thành một vùng đất thần tiên với các hang băng lởm chởm bao quanh khu trượt tuyết rộng nhất thế giới.

13. Hồ Superior, Michigan, Hoa Kì

 

Hồ Superior rộng đến mức bạn có thể cảm thấy nó giống như một đại dương hơn một hồ nước. Hồ thậm chí còn có những bãi biển, hải đảo, và đắm tàu.

14. Hồ Atitlán, Guatemala

 

Bao bọc bởi núi lửa và làng của người Mayan, hồ nước yên tĩnh này là một điểm phải đến trong chuyến hành trinhf Trung Mỹ.

15. Hồ Derwentwater, Anh Quốc

 

Nằm ở phía bắc của Công viên quốc gia Quận Hồ của Anh, Derwentwater bao quanh bởi các ngọn đồi và những lối đi bộ tuyệt đẹp. Với thị trấn duyên dáng Keswick làm nền, bạn sẽ nhanh chóng hiểu tại sao khu vực này lại là nguồn cảm hứng cho các nhà thơ lớn như William Wordsworth, Samuel Taylor Coleridge, và Robert Southey.


Theo Hữu Nguyên Nguồn Cntraveler / Dân Trí

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ