5 món tráng miệng nổi danh thế giới, hóa giải một tuần làm việc căng thẳng

29-04-2017

Không khó để bạn có thể tìm kiếm các món tráng miệng ngon nhất trên thế giới. Nhưng đừng bao giờ bỏ qua 5 gợi ý tuyệt vời bên dưới mà 9 trên 10 người đều thèm thuồng khi nhắc đến.

 

Dưới đây là danh sách 5 món tráng miệng đang được mục ẩm thực của trang Insider tổng hợp và gợi ý cho mùa hè này.

1. Gelato - Ý

 

5 món tráng miệng nổi danh thế giới, hóa giải một tuần làm việc chán chường - 1

Thoạt nhìn cứ nghĩ đây là một ly kem mát lạnh cho buổi trưa hè nóng nực, nhưng thực chất nó là món tráng miệng được làm bằng sữa tươi không béo.

5 món tráng miệng nổi danh thế giới, hóa giải một tuần làm việc chán chường - 2

Đừng quá lo nếu lỡ ăn Gelato đến hai lần trong tuần, vì món tráng miệng thần thánh này không quá ngọt như các loại kem khác, tùy theo mùa trong năm mà món này có nhiều hương vị khác nhau cho bạn lựa chọn.

2. Tiệc Trà - Anh

5 món tráng miệng nổi danh thế giới, hóa giải một tuần làm việc chán chường - 3

Món tráng miệng có cách bày trí cầu kỳ này chỉ dành riêng cho giới hoàng gia Anh. Đây là món ăn đã được nhiều người xếp vào loại nên thử một lần trong đời.

5 món tráng miệng nổi danh thế giới, hóa giải một tuần làm việc chán chường - 4

Một tách trà nhỏ cùng vài chiếc bánh được xếp một cách sang trọng trên chiếc khay vàng là gợi ý cực kì tốt cho bạn vào một buổi tối mùa hè .

3. Trdelníks - Cộng hòa Séc

5 món tráng miệng nổi danh thế giới, hóa giải một tuần làm việc chán chường - 5

Trdelníks, món bánh rán hình ống ruột rỗng được nhiều người trên thế giới yêu thích vì độ giòn từ bánh và tươi từ kem được kết hợp cùng một lúc.

5 món tráng miệng nổi danh thế giới, hóa giải một tuần làm việc chán chường - 6

Bạn có thể tùy chọn bất kì một loại kem hay những trái cây nào để ăn cùng Trdelníks, phải thật bình tĩnh khi ăn chúng nhé bởi nó sẽ hấp dẫn từ thị giác đến vị giác của bạn luôn đấy.

4. Macarons - Pháp

5 món tráng miệng nổi danh thế giới, hóa giải một tuần làm việc chán chường - 7

Có thể nói Macarons là cái nôi của món tráng miệng trên thế giới khi hội tụ đầy đủ các hương vị ẩm thực từ truyền thống đến hiện đại. Món bánh được làm từ lòng trắng trứng, đường cát, bột hạnh nhân này không còn là món ngon của giới sành ăn mà nó đã trở nên phổ biến hơn trong tất cả các cửa hàng bánh ngọt trên khắp thế giới.

5 món tráng miệng nổi danh thế giới, hóa giải một tuần làm việc chán chường - 8

Có người nói chỉ cần cắn một miếng Macarons rồi nếm một chút trà đắng vào chiều tối cũng đủ xua tan hết mệt mỏi cả một ngày dài.

5. Churros ở Tây Ban Nha

5 món tráng miệng nổi danh thế giới, hóa giải một tuần làm việc chán chường - 9

Churros món bánh truyền thống vàng ươm với lớp vỏ ngoài giòn xốp, thơm hương quế và bơ béo ngậy, chấm cùng sốt chocolate chính là gợi ý cuối cùng trong thực đơn các món tráng miệng phải thử ít nhất một lần trong mùa hè này của bạn.

5 món tráng miệng nổi danh thế giới, hóa giải một tuần làm việc chán chường - 10

Không chỉ nổi tiếng ở Tây Ban Nha, Churros còn là món tráng miệng cực kì phổ biến tại Châu Âu lẫn Châu Á. Hương vị và cách dùng của bánh ở mỗi quốc gia có thể thay đổi đôi chút nhưng suy cho cùng bánh vẫn giữ lại hương vị truyền thống khó cưỡng của mình.

 


Ảnh: Instagram - Theo 24h

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ