Bộ ảnh động vật hoang dã ấn tượng tham dự cuộc thi National Geographic 2015

15-04-2016

Những bức ảnh được coi là bắt lại những khoảnh khắc vàng của những loài động vật hoang dã này hẳn sẽ khiến bạn trầm trồ vì ngạc nhiên!

Mắt đối mắt của những chú nai


Mắt đối mắt của những chú nai - (Tác giả: James Cumming.)

Song sinh - Tác giả: Fabrice Guerin. Hình ảnh 2 chú cá trông gần giống hệt nhau đang săn mồi khi vào mùa nước ấm của Vịnh Mexico.

Song sinh - (Tác giả: Fabrice Guerin). Hình ảnh 2 chú cá trông gần giống hệt nhau đang săn mồi khi vào mùa nước ấm của Vịnh Mexico.

Ánh sáng đầu tiên - Tác giả: Bjorn Persson. Hình ảnh ghi lại chú sư tử đực đón ánh bình minh đầu tiên của ngày mới.

Ánh sáng đầu tiên - (Tác giả: Bjorn Persson). Hình ảnh ghi lại chú sư tử đực đón ánh bình minh đầu tiên của ngày mới.

Cú Âu - Á - Tác giả: Milan Zygmunt. Hình ảnh con cú này được chụp tại Cộng hòa Séc trong mùa đông, với kích thước lớn và đôi mắt màu cam tạo nên nét riêng biệt rất lạ.

Cú Âu - Á - (Tác giả: Milan Zygmunt). Hình ảnh con cú này được chụp tại Cộng hòa Séc trong mùa đông, với kích thước lớn và đôi mắt màu cam tạo nên nét riêng biệt rất lạ.

Chút tò mò - Tác giả: Mark Bridger. Hình ảnh chú hươu con với đôi mắt ngơ ngác như đang tò mò về người chụp ảnh.

Chút tò mò - (Tác giả: Mark Bridger.) Hình ảnh chú hươu con với đôi mắt ngơ ngác như đang tò mò về người chụp ảnh.

Chim sáo - Tác giả: oğuz ipçi. Hàng trăm cánh chim sáo bay lượn trên bầu trời.

Chim sáo - (Tác giả: oğuz ipçi). Hàng trăm cánh chim sáo bay lượn trên bầu trời.

Trở lại, kẻ xâm nhập - Tác giả: Jack Archer. Hình ảnh chú khỉ tuyết Nhật Bản thường hay xuất hiện ở các khu suối nước nóng gần Nagano.

Trở lại, kẻ xâm nhập - (Tác giả: Jack Archer). Hình ảnh chú khỉ tuyết Nhật Bản thường hay xuất hiện ở các khu suối nước nóng gần Nagano.

So berry nice to meet you - Tác giả: Melissa Nordan. Hình ảnh chú chim đậu trên cành cây với những quả đỏ mọng thật đẹp.

So berry nice to meet you - (Tác giả: Melissa Nordan). Hình ảnh chú chim đậu trên cành cây với những quả đỏ mọng thật đẹp.

Nhảy xuống sông - Tác giả: Li Dike. Những chú trâu rừng đang nhảy xuống sông để tắm và uống nước.

Nhảy xuống sông - (Tác giả: Li Dike). Những chú trâu rừng đang nhảy xuống sông để tắm và uống nước.

Swimming in a light shower - Tác giả: Mario Chow. Hình ảnh chú Hải cẩu đang bơi dưới làn nước biển, bên trên là những tia nắng mặt trời chiếu xuống.

Swimming in a light shower - (Tác giả: Mario Chow). Hình ảnh chú Hải cẩu đang bơi dưới làn nước biển, bên trên là những tia nắng mặt trời chiếu xuống.

Thế giới đang thu hẹp của tôi - (Tác giả: Puneet Madan). Hình ảnh những chú gấu Bắc Cực đang bơ vơ vì chưa nhận thức được rằng thế giới băng tuyết của mình đã dần bé lại đặt ra câu hỏi về vấn đề môi trường toàn cầu.

Thế giới đang thu hẹp của tôi - (Tác giả: Puneet Madan). Hình ảnh những chú gấu Bắc Cực đang bơ vơ vì chưa nhận thức được rằng thế giới băng tuyết của mình đã dần bé lại đặt ra câu hỏi về vấn đề môi trường toàn cầu.

Diệc và Hải âu - Tác giả: Zsolt Kudich.

Diệc và Hải âu - (Tác giả: Zsolt Kudich.)

Socotra Cormorant - (Tác giả: Hani Bader). Hình ảnh chú chim Socotra đang săn những con cá ẩn trong đám sứa biển.


Socotra Cormorant - Tác giả: Hani Bader. Hình ảnh chú chim Socotra đang săn những con cá ẩn trong đám sứa biển.

Thế giới ma - Tác giả: Tibor Kércz. Bức ảnh được chụp trong khu rừng nhiệt đới của Laguna del Lagarto Reserve ở Costa Rica. Và đây là hình ảnh của một chú dơi được ghi lại.

Thế giới ma - (Tác giả: Tibor Kércz.) Bức ảnh được chụp trong khu rừng nhiệt đới của Laguna del Lagarto Reserve ở Costa Rica. Và đây là hình ảnh của một chú dơi được ghi lại.

Nghịch tuyết - Tác giả: Jay Siemens. Khoảnh khắc ghi lại chú gấu Bắc Cực vui đùa với tuyết.

Nghịch tuyết - (Tác giả: Jay Siemens). Khoảnh khắc ghi lại chú gấu Bắc Cực vui đùa với tuyết.

Uống nước - Tác giả: Majed sultan al zaabi. Những chú hươu cao cổ duyên dáng xòe chân trước và cúi đầu xuống để uống nước trông rất đáng yêu qua góc ảnh.

Uống nước - (Tác giả: Majed sultan al zaabi.) Những chú hươu cao cổ duyên dáng xòe chân trước và cúi đầu xuống để uống nước trông rất đáng yêu qua góc ảnh.

Towers of Mara - Tác giả: Mohammed Yousef. Hình ảnh những chú hươu cao cổ cứ đứng cạnh nhau như thế hàng giờ đã giúp nhiếp ảnh gia Mohammed Yousef bắt được khoảnh khắc này.

Towers of Mara - (Tác giả: Mohammed Yousef). Hình ảnh những chú hươu cao cổ cứ đứng cạnh nhau như thế hàng giờ đã giúp nhiếp ảnh gia Mohammed Yousef bắt được khoảnh khắc này.

Rùa biển dưới ánh mặt trời - Tác giả: Tommy Schultz.

Rùa biển dưới ánh mặt trời - (Tác giả: Tommy Schultz.)

Flying princess - Tác giả: Vedang Vadalkar. Hình ảnh này được ghi lại vào một buổi chiều ở nơi bảo tồn hổ Ranthambore, tại Ấn độ khi chúng đang chơi đùa với nhau ở bên hồ.

Flying princess - (Tác giả: Vedang Vadalkar). Hình ảnh này được ghi lại vào một buổi chiều ở nơi bảo tồn hổ Ranthambore, tại Ấn độ khi chúng đang chơi đùa với nhau ở bên hồ.

Sư tử đực và sư tử cái - Tác giả: Pekka Jarventaus. Hình ảnh cặp sư tử đang chuẩn bị săn mồi.

Sư tử đực và sư tử cái - (Tác giả: Pekka Jarventaus). Hình ảnh cặp sư tử đang chuẩn bị săn mồi.

Gấu và cá hồi - Tác giả: Marco Loaldi. Hình ảnh chú gấu chạy dưới sông và bắt cá hồi được nhiếp ảnh gia Marco Loaldi ghi lại vô cùng sống động.

Gấu và cá hồi - (Tác giả: Marco Loaldi). Hình ảnh chú gấu chạy dưới sông và bắt cá hồi được nhiếp ảnh gia Marco Loaldi ghi lại vô cùng sống động.

Bơi tập thể - Tác giả: Michaela Skovranova. Những chú hải cẩu bơi lội thành đàn trông rất thích mắt.

Bơi tập thể - (Tác giả: Michaela Skovranova.) Những chú hải cẩu bơi lội thành đàn trông rất thích mắt.

Baby Calling - Tác giả: Barbara. Bức ảnh kể về câu chuyện chú hươu cao cổ con đang gọi mẹ dưới những tia nắng chiếu của bầu trời.

Baby Calling - (Tác giả: Barbara). Bức ảnh kể về câu chuyện chú hươu cao cổ con đang gọi mẹ dưới những tia nắng chiếu của bầu trời.

Bảo vệ - Tác giả: Mohammed Yousef. Hình ảnh con báo mẹ đang che chở và bảo vệ cho đàn báo con.

Bảo vệ - (Tác giả: Mohammed Yousef). Hình ảnh con báo mẹ đang che chở và bảo vệ cho đàn báo con.

Bão cát - Tác giả: Eugene Kitsios.

Bão cát


Theo Khoahoc.tv

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ