Bức ảnh cụ bà Việt Nam làm nón lá nổi bật trên National Geographic

23-06-2018

Các biên tập viên của tạp chí danh tiếng National Geographic (Nat Geo) bình chọn bức ảnh “Người làm nón” của nhiếp ảnh gia Nguyễn Tấn Tuấn là một trong 365 bức ảnh đẹp nhất trong ngày của năm 2018.

 

Bức ảnh “Người làm nón” của Nguyễn Tấn Tuấn.

 

Nat Geo ra đời từ năm 1888, là một trong những tạp chí uy tín và lâu đời nhất trên thế giới. Việc có một bức ảnh xuất hiện trên tạp chí này là giấc mơ của bất cứ nhiếp ảnh gia nào.

Mỗi ngày, có từ 5.000 đến 10.000 bức ảnh từ khắp nơi trên thế giới gửi về trang “Your Shot National Geographic” của Nat Geo. 12 hình ảnh sẽ được đội ngũ biên tập viên của Nat Geo lựa chọn theo các tiêu chí nhất định để đưa vào top ảnh đẹp trong ngày (Daily Dozen).

Qua bình chọn bởi các thành viên, ảnh có nhiều bình chọn nhất sẽ là ảnh đẹp nhất trong ngày (Top Shot), được đăng tải lên các kênh truyền thông trực tuyến của Nat Geo như Instagram, Facebook...

Ngoài ra, mỗi ngày trong tháng, các biên tập viên độc lập khác sẽ lựa chọn ảnh đẹp của ngày (Photo of the Day) và đăng tải lên mục Nhiếp ảnh của website.

Bức ảnh “Người làm nón” của nhiếp ảnh gia Nguyễn Tấn Tuấn chụp ở Tây Ninh, thuộc vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam, thể hiện cảnh một cụ bà tóc bạc phơ đang cần mẫn làm nón lá, vừa vinh dự được đăng ở mục Photo of the Day ngày 2/6/2018.

Nón lá Tây Ninh được làm bằng lá mật cật luộc chín, phơi khô và vuốt thẳng. Bên cạnh áo dài, chiếc nón là phụ kiện không thể thiếu khi nhắc đến trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Theo cơ chế thị trường, nghề làm nón lá truyền thống ở nhiều nơi đã dần mai một. Tuy nhiên theo nhiếp ảnh gia Nguyễn Tấn Tuấn, chiếc nón vẫn là đồ vật thông dụng và cần thiết ở các vùng nông thôn của Việt Nam.

Một số hình ảnh ấn tượng khác của nhiếp ảnh gia Nguyễn Tấn Tuấn trên Nat Geo:

 

Hang Sơn Trà - Daily Dozent ngày 16/5/2017.

 

 

Bình minh ở thành phố Đà Lạt - Daily Dozent ngày 15/5/2018.

 

 

Thu hoạch muối - Daily Dozent ngày 7/5/2018.

 

 

Đan lưới đánh cá - Daily Dozent ngày 1/11/2017.

 

 

Bước một mình - Daily Dozent ngày 25/9/2017.

 

 

Chổi tre Daily Dozent ngày 17/3/2017.

 

 

Một buổi sáng bình yên - Daily Dozent ngày 21/4/2017.

 


Theo Phương Đặng (Nguồn Nat Geo) / Báo Hà Tĩnh

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ