Choáng ngợp với những con vật làm từ giấy báo y như thật

28-10-2016

(Vietkings) Đa phần mọi người hay nghĩ rằng những tờ báo thường chỉ có một mục đích duy nhất đó là cập nhật tin tức hoặc cùng lắm là để gói đồ. Tuy nhiên đối với nữ nghệ nhân người Nhật Chie Hitotsuyama thì mọi chuyện hoàn toàn khác.

 

 

Quá trình sáng tạo này được thực hiện một cách hoàn toàn thủ công, tận dụng mảng màu trên chính tờ báo một cách hoài hòa và tinh tế làm nổi bật màu sắc của tác phẩm. Từ những con khỉ macaques Nhật Bản, tới chú thằn lằn và kể cả chủ tê giác khổng lồ, Chie đều thổi hồn vào những tác phẩm này từ chính những thứ mà chúng ta đơn giản gọi là rác.

 

 

 

 

Đây thực sự là một điều tuyệt vời khi bạn có thể biến những thứ không mấy hữu dụng trở nên tốt đẹp và tích cực hơn. Những biểu hiện mà người nghệ sĩ đã chọn cho những con vật được làm từ những thứ “bỏ đi” này thật sự đã khiến cho con người phải hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

 

“Hơn bất cứ thứ nào khác,tôi  luôn quan tâm đến những cảm xúc thực của các con vật. Chúng chung sống với nhau , chúng cũng  đều ăn, đều ngủ, đều có một cuộc sống bình thường giống hệt như con người chúng ta vậy. Chính vì vậy tôi muốn thể hiện những điều đó thông qua các tác phẩm của mình để nâng cao nhận thức của mọi người về các loài vật cũng như môi trường xung quanh”, Chie cho biết

 

 


Duy Nghĩa - Kyluc.vn (Nguồn thisiscolossal.com)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ