Chùm ảnh đặc biệt về Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt - Nhà tù Côn Đảo

20-03-2019

(VIETKINGS - TOP) Hệ thống nhà tù Côn Đảo là một trong những khu di tích lịch sử cách mạng lớn nhất và lâu đời nhất nước ta, có tổng diện tích bảo vệ là 110,69 ha, với 20 điểm di tích, được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt vào ngày 10/5/2012. Trong suốt 113 năm tồn tại (1862 - 1975), thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã lần lượt giam cầm, đày đọa hàng chục vạn chiến sĩ cách mạng và những người yêu nước Việt Nam, biến Côn Đảo thành “Địa ngục trần gian" hết sức tỉnh vi và khét tiếng tàn bạo.

Ngày nay, Khu di tích lịch sử nhà tù Côn Đảo luôn được bảo tổn và phát huy giá trị để giáo dục truyền thống và phục vụ khách tham quan về lịch sử đấu tranh của các chiến sĩ cách mạng và đồng bào yêu nước Việt Nam. Hàng năm, Khu Di tích nhà tù Côn Đảo đã đón tiếp hàng chục nghìn lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan với nhiều thành phần, lứa tuổi khác nhau. Trong những năm gần đây lượng khách đến tham quan Côn Đảo tăng đột biến và phần lớn theo hình thức du lịch tâm linh.

Quý độc giả có thể tìm hiểu về các điểm tham quan đặc biệt của Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt - Nhà tù Côn Đảo tại đây.

Kính mời quý độc giả Kyluc.vn tìm hiểu thêm về Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt - Nhà tù Côn Đảo qua phóng sự ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 


VIETKINGS - TOP

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ