Đã mắt ngắm những cây thông Noel "ngầu" nhất thế giới

10-12-2017

Cho đến nay, cây giáng sinh trên toàn thế giới không còn chỉ đơn thuần là những cây thông xanh truyền thống nữa, thay vào đó, chúng mang những hình dạng độc đáo và hết sức đa dạng, với màu sắc, kích cỡ và hình dạng khác nhau.

 

 

da mat ngam nhung cay thong noel "ngau" nhat the gioi hinh anh 1

 

Mặc dù mùa giáng sinh chỉ kéo dài hơn 1 tuần lễ, nhưng ở các nước phương Tây đây là kỳ nghỉ lễ lớn nhất trong năm, nó cũng giống như tết cổ truyền âm lịch của người Việt Nam. Trong lễ Giáng sinh, cây thông Noel là một thành phần quan trọng, nhiều thành phố trên thế giới thậm chí còn thi trang trí những cây thông khổng lồ, những cây thông ấn tượng nhất. Cho đến nay, cây giáng sinh trên toàn thế giới không còn chỉ đơn thuần là những cây thông xanh truyền thống nữa, thay vào đó, chúng mang những hình dạng độc đáo và hết sức đa dạng, với màu sắc, kích cỡ và hình dạng khác nhau. Một số thậm chí không phải là cây.

Truyền thống Giáng sinh về trang trí cây cối được cho là có gốc rễ trong lễ kỷ niệm mùa đông của người ngoại giáo và người Hy Lạp, nơi các nhánh cây linh sam được sử dụng để trang trí nhà cửa để nhắc nhở người dân mùa xuân hay như một biểu tượng của "cuộc sống vĩnh cửu". Trong khi có một số các hình thức cây Giáng sinh sớm, sự xuất hiện đầu tiên của cây thông Noel là ở quảng trường thị trấn Latvia được cho là có từ thế kỷ 15 hoặc 16. Vào thời đó, người dân thị trấn thường nhảy múa xung quanh cây giáng sinh trước khi đốt chúng.

Giờ đây, cây thông Giáng sinh rất phổ biến tại quảng trường trung tâm hầu hết các thị trấn, thành phố trên khắp thế giới. Từ Moscow, Madrid đến Melbourne, đây là một số cây Giáng sinh ngoạn mục nhất thế giới.

 

da mat ngam nhung cay thong noel "ngau" nhat the gioi hinh anh 2

 

Cây Giáng sinh Puerta del Sol ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha được trang trí rực rỡ với những ngọn đèn neon xanh và chiếu sáng khắp quảng trường thành phố.

 

da mat ngam nhung cay thong noel "ngau" nhat the gioi hinh anh 3

 

Tại trung tâm thành phố Moscow, một cây thông Noel lộng lẫy như được phản chiếu trong tác phẩm điêu khắc bằng thép không rỉ của Gregory Orekhov.

 

da mat ngam nhung cay thong noel "ngau" nhat the gioi hinh anh 4

 

Còn tại thành phố Dortmund, Đức cây Giáng sinh được cho là lớn nhất thế giới đã được dựng lên. Cây giáng sinh này cao sấp sỉ 46m, nặng khoảng 40.000 kg, và phải mất bốn tuần để xây dựng (công việc được thực hiện bởi công ty xây dựng Weise). Toàn bộ cây đều được bao phủ trong 48.000 bóng đèn điện, phát ra ánh sáng rực rỡ thu hút hàng ngàn du khách.

 

da mat ngam nhung cay thong noel "ngau" nhat the gioi hinh anh 5

 

 Cây ở Strasbourg là một đặc trưng của thị trường Giáng sinh của thành phố, được cho cũng là một trong những cây giáng sinh lớn nhất thế giới và nằm trong một khu chợ Giáng sinh lâu đời nhất ở Pháp.

 

da mat ngam nhung cay thong noel "ngau" nhat the gioi hinh anh 6

 

Giáng sinh đến Washington D.C, với cây thông "tuyết phủ " trong Nhà Trắng và một cây giáng sinh cực lớn được xây dựng bên ngoài tòa nhà Capitol.

 

da mat ngam nhung cay thong noel "ngau" nhat the gioi hinh anh 7

 

Các nhà quý tộc thuộc hoàng gia cũng giống như tất cả mọi người, đều thích chiêm ngưỡng một cây thông Noel vào dịp giáng sinh. Nữ hoàng Anh có một cây thông được trang trí lộng lẫy với vô số đèn màu lấp lánh tại lâu đài Windsor.

 

da mat ngam nhung cay thong noel "ngau" nhat the gioi hinh anh 8

 

Một hình thức trừu tượng hơn của cây thông Giáng sinh xuất hiện ở phía trước của Bảo tàng V & A ở London. Giống như một "đám mây trôi nổi", cây được tạo trong một chương trình ca nhạc theo chủ đề lễ hội kéo dài một tháng tại bảo tàng.

 

da mat ngam nhung cay thong noel "ngau" nhat the gioi hinh anh 9


Theo Minh Châu (Theo nypost)_Dân Việt

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ