Độc đáo tranh con giáp năm Tý bằng chất liệu tương ớt và cà phê của Kỷ lục gia Việt Nam

24-01-2020

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Từ một lần vô tình đánh rơi tương ớt trên tờ giấy vẽ, họa sĩ 9X đã phát hiện ra một chất liệu lạ để có thể vẽ tranh. Sự sáng tạo không ngừng đã đưa cô đến với nhiều chất liệu độc lạ trong hội họa. Thành công bước đầu giúp họa sĩ trẻ có thêm niềm tin theo đuổi con đường hội họa. Dịp Tết Canh Tý 2020, Kỷ lục gia Kim Út đến từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã gửi tới BBT Kỷ lục một số bức tranh vẽ linh vật của năm bằng nhiều chất liệu độc đáo như màu hoa, sáp nến, tương ớt và cafe.

KLG Kim Út bên bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam

 

Dịp Tết Canh Tý 2020, Kỷ lục gia Kim Út đến từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã gửi tới BBT Kỷ lục một số bức tranh độc đáo vẽ linh vật của năm bằng màu hoa, tương ớt, sáp nến, cà phê.

 

Bộ tranh tết Canh Tý bằng nhiều chất li��u độc lạ với chủ đề chính là  'Sung túc'.

 

Chất liệu sử dụng là sự kết hợp nhiều loại khác nhau như sơn dầu, màu Acrylic, màu nước đến những chất liệu độc lạ như cà phê tương ớt, màu hoa, hạt mực... để làm bức tranh nổi bật hơn.

 

Chất liệu gần gũi với cuộc sống nhưng các tác phẩm được vẽ theo phong cách truyền thần hiện đại... lấy cảm hứng từ những chú chuột - linh vật của năm 2020 và chủ đề "Sung túc" nhằm mong muốn mang đến một năm mới no đủ, sum vầy.

 

 

Do các chất liệu không qua khâu xử lý nên để có được màu vẽ ưng ý nhất phải phải thử rất nhiều lần dưới nhiều lớp vẽ

 

 

 
KLG Kim Út chia sẻ, mỗi bức tranh vẽ nhanh nhất khoảng 6 tiếng, chậm nhất khoảng 2-3 ngày

 

Chia sẻ về những bức tranh đầy cảm hứng sáng tạo trong chất liệu thể hiện, Kim Út  tâm sự “Với việc dùng những chất liệu sẵn có trong thiên nhiên gần gũi để vẽ tranh về chủ đề tết. Mình muốn tạo nên những bức tranh khác biệt, cũng là cách để khám phá điều mới mẻ trong cuộc sống”.

 

Hiện nay, ngoài dự định mở phòng tranh riêng, cô mong muốn phát triển dòng tranh truyền thần với chất liệu sẵn có trong cuộc sống, đồng thời có thể mở triển lãm tranh cá nhân, trình diễn vẽ tranh trên sân khấu.
 


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn thực hiện (Hình ảnh KLG cung cấp)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ