Đường hầm băng tuyết tuyệt đẹp không bị tan chảy ngay cả khi trời nắng nóng

29-07-2016

Giữa thời điểm nắng nóng của mùa hè, đường hầm này vẫn mát lạnh với lớp tuyết dày không tưởng.

 
Nhà nghiên cứu tuyết Cameron, 43 tuổi, vừa chia sẻ bộ ảnh chụp đường hầm tuyết bên trong đỉnh núi cao nhất Scotland đã khiến nhiều người phải choáng ngợp. Để đến được đường hầm này, Cameron đã phải leo lên sườn phía bắc đỉnh Ben Nevis, đỉnh núi cao nhất ở Scotland với chiều cao 1.343m.

Mặc dù giữa cái nắng nóng kỷ lục tại châu Âu trong mùa hè nhưng bên trong đường hầm trên ��ỉnh núi cao nhất Vương quốc Anh vẫn tồn tại lớp tuyết dày. Cameron thừa nhận đường hầm tuyết này là một trong những cảnh quan đẹp nhất anh từng nhìn thấy trong đời.
 

Đường hầm tuyết cực ấn tượng bên trong núi Ben Nevis.


Theo Cameron, đường hầm tuyết được hình thành nhờ sự hội tụ tuyết do gió. Vào mùa đông, núi Ben Navis phủ đầy tuyết. Khi có gió lớn, chúng sẽ thổi tuyết vào các vách đá. Khi mùa xuân đến, tuyết bắt đầu tan chảy. Chúng sẽ ngấm qua đất và tụ lại bên dưới đường hầm chứ không hề tan chảy thành nước.

Ban đầu, tuyết trong hầm sẽ vô cùng ít. Tuy nhiên, theo thời gian, qua các mùa, gió thổi tuyết vào nhiều hơn khiến lớp tuyết trong hang ngày càng dày. 

“Bạn không thể nào tìm thấy một đường hầm tuyết khác tại Ben Nevis đâu. Hang động này là một điểm hội tụ tuyết nên nó luôn có tuyết dù ở bất kỳ thời điểm nào. Bạn hoàn toàn có thể đi qua hang tuyết này vào giữa mùa hè. Một trải nghiệm thật khác lạ phải không?”, Cameron nói.
 

Đường hầm tuyết không bao giờ tan chảy ngay cả trong khí hậu khắc nghiệt của mùa hè.

 

Đường hầm tuyết được hình thành dần dần qua nhiều mùa đông.

 

Tuyết trong hầm không bao giờ tan do đây là một điểm hội tụ đặc biệt của ngọn núi.

 

 

duong-ham-tuyet

Nhà nghiên cứu Cameron gọi đây là kỳ quan đẹp nhất trong cuộc đời anh.


Theo Vân Anh / Trí Thức Trẻ

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ