Những con đường nguy hiểm nhất thế giới

28-11-2018

Những con đường với những khúc cua khúc khuỷu, dốc dựng đứng và sự nguy hiểm rình rập quanh nó khiến các tài xế dù có đủ kinh nghiệm lái xe cũng phải run sợ khi đi qua.

Đường Yungas, Bolivia

Là con đường nối liền La Paz và Coroico, North Yungas có lòng đường rộng 3m, mặt đường trơn, nhiều ổ gà, ổ voi và đá lở. Với nhiều khúc cua hẹp, dốc cao, rìa đường lại không có hàng rào chắn bảo vệ, phương tiện lưu thông hai chiều nên con đường này còn được biết đến với cái tên El Camino de la Muerte (con đường tử thần).

Những con đường nguy hiểm nhất thế giới

Đường Jalalabad-Kabul, Afghanistan

Con đường từ Jalalabad đến Kabul (thủ đô Afghanistan), đi qua vùng lãnh thổ của Taliban, có tên Jalalabad-Kabul. Đây là con đường hẹp với nhiều khúc cua tay áo, cao hơn 600 mét qua các hẻm núi tại Kabul. Những tài xế muốn lái xe qua đây phải có thần kinh thép cùng kinh nghiệm đi đường đèo dày dặn.

Những con đường nguy hiểm nhất thế giới

Cao tốc Karakoram, Pakistan

Được xây dựng hàng trăm năm trước bám theo con đường tơ lụa huyền thoại, cao tốc Karakoram là tuyến đường quốc tế nằm ở độ cao gần 4.600m so với mực nước biển, cao nhất trên thế giới. Cung đường trải dài 1.290km băng qua dãy núi Karakoram, từ khu đô thị Abbottabad của Pakistan tới vùng Kashgar của Trung Quốc. Hai bên cao tốc là vách đá dựng đứng, bão tuyết và lỡ đất cùng địa hình thay đổi đ���t ngột nên cung đường này thường xuyên xảy ra ...

Những con đường nguy hiểm nhất thế giới

Đường hầm Guoliang, Trung Quốc

Đường hầm Guoliang được xây dựng từ năm 1972 nhưng đến tháng 1/1977 mới đưa vào sử dụng. Thuộc dãy núi Taihang tỉnh Hà Nam, đào dọc theo sườn núi, đường hầm có chiều dài 1.200m, cao 5m và rộng 4m, không có rào chắn bảo vệ ở hai bên, phía dưới là vực sâu hun hút. Độ nguy hiểm tăng cao bởi đất đá thường xuyên rơi xuống từ những vách đá chìa ra ở trên.

 

Những con đường nguy hiểm nhất thế giới

Đường Los Caracoles, Chile 

Los Caracoles là tuyến đường nằm trên dãy núi Andes nối Chile với Argentina, là một trong những nỗi ám ảnh của người dân Chile. Con đường này hầu như quanh năm bị bao phủ bởi tuyết và chạy ngoằn ngoèo trên một mặt nghiêng dốc đứng với những đoạn cua gấp khúc nguy hiểm, nên các tài xế phải thực sự kiên nhẫn mới có thể vượt qua được nó.

 

Những con đường nguy hiểm nhất thế giới

Skippers Canyon Road, New Zealand 

Skippers Canyon có chiều dài 22km, nằm ở phía Bắc Queenstown, được xếp hạng là một trong những con đường nguy hiểm nhất trên thế giới. Con đường đi qua nhiều thung lũng và địa hình băng tuyết, mặt đường hẹp, gồ ghề là nguyên nhân khiến nơi đây từng xảy ra hàng trăm vụ tai nạn giao thông. Đặc biệt để có thể lưu thông trên con đường này, các bác tài cần phải có một giấy phép đặc biệt do New Zealand cung cấp và lái loại xe thể ...

Những con đường nguy hiểm nhất thế giới

 Đường đèo Stelvio, Italy 

Đường đèo Stelvio nằm ở độ cao 2,757m so với mực nước biển, là đường đèo trải nhựa cao nhất châu Âu. Có chiều dài 22 km với 48 khúc cua tay áo, dốc và nguy hiểm, Stelvio có mặt trong danh sách những cung đường nguy hiểm nhất thế giới.

Những con đường nguy hiểm nhất thế giới

Đường Taroko Gorge, Đài Loan

Từ Taroko theo ngôn ngữ của người Truku có nghĩa là tuyệt vời, lộng lẫy. Nhưng hoàn toàn không đúng với Taroko Gorge, con đường nguy hiểm nhất Đài Loan. Đây là cung đường núi rất hẹp, với các đường cong và lối rẽ gấp khúc xuyên qua những vách đá và hẻm núi hiểm trở. Đặc biệt vào những ngày mưa bão, đất đá rơi xuống khiến đoạn đường trở nên vô cùng nguy hiểm. 

Những con đường nguy hiểm nhất thế giới

Đường đèo Zoji, Ấn Độ 

Con đường nguy hiểm này được xem là một trong những tuyến đường quan trọng của Ấn Độ. Nằm dọc theo quốc lộ 1D nối liền tỉnh Srinagar và Leh phía Tây dãy núi Himalaya. Nằm ở độ cao 3528m so với mực nước biển, đường đèo Zoji không có hàng rào chắn bảo vệ hai bên và có tới 60 điểm thường xảy ra sạt lở đất. 

Những con đường nguy hiểm nhất thế giới

Đường đèo Mã Pí Lèng – Hà Giang, Việt Nam 

Nằm ở độ cao 1.200m, dài khoảng 20km, đường đèo Mã Pí Lèng thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn nổi tiếng với những cung đường uốn lượn vắt từ ngọn núi này sang ngọn núi khác. Nhiều du khách gọi cung đường này là vua của những cung đường hiểm trở nhất Việt Nam. 

Những con đường nguy hiểm nhất thế giới


Theo PHẠM NHUNG / DoanhnhanSaiGon.vn (Hình ảnh:Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ