Những loài hoa đẹp và hiếm có nhất thế giới

12-04-2016

Hoa xác thối cũng nằm trong danh sách một trong những loài hoa đẹp và hiếm có nhất thế giới.

Hoa là món quà đẹp nhất mà Mẹ thiên nhiên dành tặng cho con người. Hiện trên thế giới có khoảng 270.000 loài hoa các loại. Một số loài chỉ nở theo mùa cụ thể, hoặc thậm chí kéo dài tới nhiều thập kỷ. Những loại hoa này mang nét đặc hữu của nhiều vùng đất xa xôi. D��ới đây là những loài hoa đẹp và hiếm có nhất trên thế giới do trang mạng The Mysterious World bình chọn.

Hoa trà Middlemist đỏ

Hoa trà Middlemist là một trong những loài hoa hiếm gặp nhất thế giới. Du khách chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp này ở khu vườn tại New Zealand hay Vương quốc Anh. John Middlemist, một người đàn ông đã mang loài cây này từ Trung Quốc tới Anh vào năm 1804.

Móng cọp xanh

Đây là loài hoa quý hiếm trong gia đình họ đậu. Người ta chỉ được chiêm ngưỡng chúng trong những khu vườn nhiệt đới ở Philippines. Hoa có hình dáng những chiếc móng vuốt, có thể phát triển tới 3m. Màu sắc của hoa từ xanh ngọc bích tới lục.

Hoa xác chết

Đây là loài hoa có kích thước lớn nhất và nặng mùi nhất thế giới. Loài hoa kỳ lạ có mùi xác thối đặc trưng, chỉ tìm thấy trong một vài hòn đảo ở Indonesia. Trung bình một kỳ hoa nở có thể kéo dài từ 30-40 năm. Hoa xác chết nở hoa là một trong những hiện tượng hiếm gặp trong tự nhiên.

Hoa lan hài vàng tím

Đây là loài hoa lan cực hiếm gặp, chỉ xuất hiện ở một vài nước thuộc châu Âu. Hoa có hình dáng như chiếc hài của phụ nữ, mang màu sắc như tím sẫm hay đỏ nâu, vàng nhạt. Đây cũng là loài hoa được luật pháp bảo vệ ở London.

Hoa ưu đàm

Loài hoa mang ý nghĩa “linh thiêng mang theo điềm lành từ trời đất”. Theo kinh Phật, hoa ưu đàm nở báo hiệu một vị Phật tái sinh. Người ta cho rằng, loài hoa này phải 3000 năm mới nở hoa một lần. Ưu đàm có hình dáng nhỏ mỏng manh, mang mùi như gỗ đàn hương. Có thể tìm thấy loài hoa này ở một số nơi như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Mỹ.

Hoa mỏ vẹt

Hoa mỏ vẹt là một trong những loài hoa đẹp nhất và chỉ được tìm thấy duy nhất tại quần đảo Canary. Bông hoa có hình dáng cong như mỏ chim vẹt. Bắt đầu từ năm 1884, loài hoa này biến mất dần. Đến nay, loài hoa này trên đảo Canary đang được pháp luật bảo vệ nghiêm ngặt.

Cúc vạn thọ Chocolcate Cosmos

Cúc vạn thọ Chocolcate Cosmos là một trong những bông hoa rất hiếm gặp, có nguồn gốc từ Mexico. Hoa mang màu nâu sẫm, nâu đỏ như socola. Nó thường nơ vào thời điểm buổi tối cuối cùng của dịp hè. Hiện nay, loài hoa này cũng đang được bảo vệ nghiêm ngặt.

Hoa lan ma

Lan ma là loài hoa rất hiếm gặp, từng được tìm thấy ở Cuba và Florida (Mỹ). Loài cây này chỉ xuất hiện ở một vài khu vực có môi trường sống phù hợp. Chúng chỉ sinh trưởng được trong một trường có nhiệt độ và độ ẩm cao.

Hoa Kadupul

Kadupul được mệnh danh là vô giá và là “nữ hoàng” của các loại hoa. Chúng chỉ xuất hiện ở những nơi xứ nóng như Mexico, Venezuela, Brazil. Quê hương của Kadupul lại là Sri Lanka. Tên của loài hoa được đặt theo vị thần Hindu – vị thần của sự sáng tạo. Chỉ rất ít người được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này. Đặc biệt, Kadupulchỉ nở vào nửa đêm và lụi tàn vào lúc bình minh.

Theo Hoàng Hà - dantri.com.vn (Theo TMW)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ