Triều Tiên hoành tráng và kỳ lạ qua 15 bức ảnh

29-10-2016

Triều Tiên có nhiều công trình hoành tráng được sơn những màu sắc nhạt khiến nhiều người liên tưởng đến các đô thị nước Mỹ vào những năm 1950.

Khi tiến vào thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên, du khách sẽ đi qua Cổng vòm Thống nhất. Hình ảnh hai người phụ nữ giương cao biểu tượng bán đảo Triều Tiên tượng trưng cho mong muốn tái hợp hai miền Nam và Bắc của Chủ tịch Kim Nhật Thành.
 

Triều Tiên hoành tráng và kỳ lạ qua 15 bức ảnh - 2

Khách đến thăm sẽ bắt gặp Tượng đài Đảng Lao động. Hàng chữ vàng ghi rằng “Đảng Lao động Triều Tiên soi sáng đường lối chiến thắng cho người dân Triều Tiên muôn năm!”.

 

Triều Tiên hoành tráng và kỳ lạ qua 15 bức ảnh - 3

Khách sạn Ryugyong là một trong những hình ảnh nổi bật của Bình Nhưỡng. Với 105 tầng, đây hiện là một trong những tòa nhà cao nhất trên thế giới. Tuy nhiên, tòa nhà này vẫn chưa được hoàn thiện sau khi hoạt động xây dựng bị ngừng lại vào năm 1992.

 

Triều Tiên hoành tráng và kỳ lạ qua 15 bức ảnh - 4

Một trong những kiến trúc ấn tượng nhất ở Triều Tiên là Cung Thiếu nhi Manyongdae, có hai cánh vòng cung để khơi gợi hình ảnh vòng tay người mẹ.

 

Triều Tiên hoành tráng và kỳ lạ qua 15 bức ảnh - 5

Phần lớn các tòa nhà ở Triều Tiên đều có mục đích tưởng nhớ Chủ tịch Kim Nhật Thành và Kim Jong-il.Hình ảnh của hai người đều có thể bắt gặp ở bất kỳ nơi nào quanh Bình Nhưỡng, đặc biệt là ở tòa nhà Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên.

 

Triều Tiên hoành tráng và kỳ lạ qua 15 bức ảnh - 6

Gần đó là Bảo tàng Chiến tranh Giải phóng Tổ quốc, nơi kỷ niệm chiến thắng của Triều Tiên trước quân đội Mỹ trong Chiến tranh Triều Tiên.

 

Triều Tiên hoành tráng và kỳ lạ qua 15 bức ảnh - 7

Ga tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng được coi là một trong những điểm nổi bật của thành phố, với rất nhiều hình ảnh được trang trí công phu.

 

Triều Tiên hoành tráng và kỳ lạ qua 15 bức ảnh - 8

Triều Tiên cũng là nơi có sân thể thao lớn nhất thế giới là Sân vận động Ngày Tháng năm. Sức chứa tối đa của sân vận động này lên đến 150.000 người. Thông thường nó được sử dụng cho đại hội thường niên được tổ chức để kỷ niệm những sự kiện lịch sử của đất nước.

Triều Tiên hoành tráng và kỳ lạ qua 15 bức ảnh - 9

Công viên nước Munsu là một trong những nơi được người dân đến thường xuyên nhất.

Triều Tiên hoành tráng và kỳ lạ qua 15 bức ảnh - 10

Khoa học là một trong những lĩnh vực được chú ý ở Triều Tiên. Quần thể Khoa học và Công nghệ Triều Tiên được mở cửa vào năm 2015 và có hình dáng giống một nguyên tử của một vật chất.

Triều Tiên hoành tráng và kỳ lạ qua 15 bức ảnh - 11

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết, ông hi vọng trung tâm này sẽ giúp “Tổ quốc phát triển thành một quốc gia giàu có và mạnh mẽ nhờ những tiến bộ về khoa học và công nghệ”.

Triều Tiên hoành tráng và kỳ lạ qua 15 bức ảnh - 12

Trung tâm này cũng nằm dọc trên phố Mirae, nơi có nhiều cơ quan nghiên cứu khoa học được thành lập với hi vọng đưa Triều Tiên phát triển nhờ công nghệ.

Triều Tiên hoành tráng và kỳ lạ qua 15 bức ảnh - 13

Nhiều tòa nhà được sơn những màu sắc nổi bật ở Bình Nhưỡng.

Triều Tiên hoành tráng và kỳ lạ qua 15 bức ảnh - 14

Cô nhi viện Wonsan được sơn màu hồng nhạt nhằm tạo cảm giác an toàn cho trẻ em.

 

Triều Tiên hoành tráng và kỳ lạ qua 15 bức ảnh - 15

Được hoàn thiện vào tháng 6/2015, tòa nhà nhiều tầng này có màu sắc tươi sáng, trái ngược với những tông màu ảm đạm của nhiều nơi ở Triều Tiên.


Theo Anh Tuấn (Infonet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ