Sitemap  | Đặt làm trang chủ

6 món ăn mát lạnh giải nhiệt Hà Nội ngày nắng

26-06-2017

Những ngày Hà Nội nắng nóng, bạn có thể chọn thưởng thức các món mát lạnh như chè, kem dừa, tào phớ, hoa quả dầm để giải nhiệt.

6-mon-an-mat-lanh-giai-nhiet-ha-noi-ngay-nang

Chè

Chè ở Hà Nội có rất nhiều loại cho thực khách lựa chọn để giải nhiệt. Một số loại chè nổi tiếng của mùa hè như chè sen, chè long nhãn… được bán ở khắp nơi, trong chợ, trên phố cổ, hay trong cả các quán cà phê. Một ly chè sen có giá từ 20.000 đồng.

6-mon-an-mat-lanh-giai-nhiet-ha-noi-ngay-nang-1

Chè Thái với nhiều biến tấu như chè Thái sầu riêng, chè Thái sương sa hạt lựu, chè Thái bưởi, chè Thái khoai… cũng thành món ăn yêu thích của mùa hè. Địa chỉ nổi tiếng là quán chè Thái 30 năm ở khu tập thể A5 Giảng Võ hoặc trong chợ Nam Đồng. Tùy loại chè Thái mà giá cả sẽ dao động 15.000 – 25.000 đồng/bát.

6-mon-an-mat-lanh-giai-nhiet-ha-noi-ngay-nang-2

Kem dừa

Bên trong quả dừa tươi, người bán khéo léo đặt vào kem tươi đã chế biến, sau đó rắc lên trên một chút dừa nạo sợi, lạc giã nhỏ, sốt chocolate và một que ốc quế. Vị kem ngọt mát, thơm mùi sữa, lạc rang giòn bùi. Bạn có thể nạo những miếng dừa béo ngậy ăn cùng. Giá của một suất kem dừa là 50.000 đồng, được bán nhiều ở Hàng Than.

6-mon-an-mat-lanh-giai-nhiet-ha-noi-ngay-nang-3

Caramen

Caramen được bán ở nhiều nơi nhưng phố Hàng Than là nơi nổi tiếng nhất. Du khách tới đây có thể gọi một đĩa caramen truyền thống, hoặc biến tấu với nhiều đồ ăn khác nhau để tăng phần hấp dẫn như hoa quả, nếp cẩm hay sữa chua… Giá một phần từ 15.000 đồng tùy loại.

6-mon-an-mat-lanh-giai-nhiet-ha-noi-ngay-nang-4

Tào phớ

Những ngày nắng, các gánh hàng rong tào phớ truyền thống tấp nập người mua. Trong các quán lớn, tào phớ có đa dạng biến tấu như tào phớ thạch, tào phớ trà xanh, tào phớ mít… có giá từ 15.000 đồng. Bạn có thể ghé chợ Nghĩa Tân, chợ Thành Công, ngõ 105 Bạch Mai, phố Hàng Đường, chợ Đồng Xuân… để thưởng thức.

6-mon-an-mat-lanh-giai-nhiet-ha-noi-ngay-nang-5

Sữa chua nếp cẩm

Riêng món này thì người Hà Nội không cho thêm nguyên liệu hay biến tấu. Một bát sữa chua nếp cẩm có lớp xôi nếp cẩm dưới cùng, nước cốt dừa, sữa chua và trên cùng là đá bào. Vị mát của sữa chua và vị dẻo thơm của nếp cẩm hòa quyện tạo nên món ăn “thần thánh” của mùa hè. Các quán sữa chua nếp cẩm nổi tiếng ở cổng sau Đại học Sư phạm (quận Cầu Giấy), 23 Hàng Đường, Lò Đúc, Phố Huế… Giá một phần từ 20.000 đồng.

6-mon-an-mat-lanh-giai-nhiet-ha-noi-ngay-nang-6

Hoa quả dầm

Có nhiều cách làm món này, nhưng điểm chung là gồm các loại quả như dưa hấu, thanh long, mít, nhãn, xoài, đu đủ...  được thái miếng nhỏ hoặc cắt hạt lựu. Hoa quả được cho vào cốc, sau đó thêm nước siro, hạt trân châu, thạch và sữa đặc. Điểm đến nổi bật nhất là Tô Tịch, con phố dài khoảng hơn 100 m nhưng có gần chục quán lớn nhỏ. Bạn có thể ăn ngay tại chỗ hoặc mua mang về với giá trung bình từ 20.000 đồng một phần.

 


Theo Má Lúm - Vnexpress

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ