Khách Tây muốn thử món gì nhất khi đến Việt Nam?

12-04-2016

(Vietkings) Ẩm thực Việt Nam khá phong phú và đa dạng. Những năm gần đây, các món ăn Việt được nhiều du khách biết tới và yêu thích. Có thể nói ẩm thực là một trong những nét đặc sắc thu hút du khách khi tới Việt Nam.

Những người nước ngoài "sành ăn" đến với Việt Nam luôn cố gắng để được thử hai món được cho là nổi tiếng nhất tại đây: phở và bánh mì. Nhưng ngoài ra, cơm, bún, rau sống... cũng đóng vai trò quan trọng trong ẩm thực Việt, góp phần hình thành nên một nền văn hóa ẩm thực phong phú và tốt cho sức khỏe

Có thể nói món ăn Việt Nam mang đậm màu sắc vùng miền. Từ các gia vị sử dụng đến phương pháp chế biến của các vùng miền đều mang những nét đặc trưng riêng với các món ăn hấp dẫn.

Dưới đây là các món ăn được lòng khách nước ngoài nhất khi đến Việt Nam.

 

1.      Bánh mì: Một ổ bánh dài đượclấp đầy bởi thịt, trứng, nước sốt, pate và một ít rau. Mặc dù nguyên liệu đơn giản, nhưng sự kết hợp tuyệt vời của hương vị khiến đây trở thành món ăn Việt nổi tiếng nhất .

 

 

2.      Phở: Món ăn truyền thống, có thể bắt gặp ở hầu như khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam nhưng phở Hà Nội được cho là ngon nhất. Phở được người dân ăn trong mọi bữa, nhưng thông thường nhất là bữa sáng. Một bát phở tiêu chuẩn bao gồm thịt bò hoặc gà, bánh phở, nước súp xương ăn kèm với rau mùi, hành tây, ớt, tỏi ngâm, thêm một ít chanh và ớt.

 

 

3.      Bánh xèo: Người Tây ví bánh xèo giống như một loại bánh kếp rán làm từ bột gạo. Với nhân tôm, giá, hành và thịt lợn, bánh xèo thường được cắt ra và quấn trong bánh tráng hoặc rau diếp cùng với rau thơm và chấm nước mắm. Bánh xèo ngon nhất là ở miền Trung Việt Nam.

 

 

4.      Bún bò Huế: Nước dùng của món bún này được nấu từ xương bò, xương ống, hành, rau mùi và sả. Vài nơi còn cho thêm chân giò, tiết lợn. Bát bún sẽ ngon hơn nếu cho thêm chút tôm chua và húng quế. Đây cũng là món nhiều khách Tây vô cùng yêu thích, khi được nếm thử tại Việt Nam.

 

5.      Chả giò: Không dễ để làm được một chiếc chả giò hoàn hảo. Phải chuẩn bị và trộn nhân theo đúng tỷ lệ, chú ý tới lượng nhân bỏ vào bánh tráng, độ mềm của bánh tráng, cách cuộn chả giò, nhiệt độ dầu rán, cách vớt ra… mọi chi tiết nhỏ đều quan trọng. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng là những cuốn chả giòn rụm và ráo dầu, thu hút rất nhiều du khách quốc tế.

 


Minh Hằng (JK) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ