Kiến thức phong thủy cho nhà bếp

28-05-2016

(Vietkings) Căn bếp được xem là nơi chứa đựng cát khí và sự ấm no cho gia chủ. Vì thế phong thủy cho nhà bếp cũng được đặc biệt chú trọng.

 

Các chuyên gia của lĩnh vực này đã đúc kết rất nhiều lời khuyên, để đảm bảo mỗi gia đình đều sẽ có sự sắp xếp tốt nhất cho căn hộ của mình.

Vị trí

 

 

Nên tránh đặt bếp sát hay đối diện phòng ngủ vì được cho rằng sẽ khiến gia chủ bồn chồn khó nghỉ ngơi, cũng như bị mùi dầu mỡ, khói chiên xào làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Bếp nên tránh hướng gió thổi trực tiếp để không bị hao tài lộc, nhưng vẫn cần có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông. Ngoài ra nếu kỹ hơn, còn phải xem cung mạng của gia chủ để có hướng đặt bếp phù hợp nhất.

Màu sắc

 

 

Màu nhà bếp nên nhạt, vì đây là nơi thuộc hành Hỏa với ngọn lửa là hình ảnh chủ vị, nên việc màu sắc quá đậm sẽ khiến mọi thứ trở nên bức bối và ngột ngạt hơn. Màu tốt nhất cho gian bếp là màu trắng - giúp mọi thứ trở nên sáng sủa, mát mẻ cũng như dễ kiểm soát các vết bẩn. Ngoài ra, những màu trung tính như màu be, nâu vàng nhạt cũng rất tốt vì đem lại tính ổn định và hài hòa.  

Ánh sáng

 

 

Ánh sáng cũng đóng góp một phần quan trọng không kém, vì góp phần đem lại sinh khí cho gian phòng. Ban ngày, ánh sáng tốt nhất nên đến từ cửa sổ, cửa kính hay cửa thông hơi, và chỉ nên sử dụng đèn vào những lúc chiều tối muộn. Chính vì thế, thiết kế gian bếp tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên là một trong những điều gia chủ nên lưu ý.

Sắp xếp            

 

 

Nhà bếp không nên sát nhà vệ sinh vì cả lí do vệ sinh lẫn phong thủy, nếu bất khả kháng thì đặt khu vực nấu của bếp cách xa cửa nhà vệ sinh càng xa càng tốt. Nếu nhà bếp lớn có thể bao gồm cả bàn ăn gia đình ở bên trong. Tuy nhiên, góc bàn ăn nên tránh trực xung với bếp để gia chủ không mắc phải những bất đồng trong cuộc sống gia đình. Ngoài ra những vật dụng sắc nhọn như dao, kéo nên có khu vực chứa riêng biệt để an toàn và trừ sát .

 


Minh Hằng (JK) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ