Những lễ hội ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới (P1)

10-05-2016

(Vietkings) Hiện trên thế giới có rất nhiều lễ hỗi ẩm thực nổi tiếng với mục đích quảng bá và tôn vinh nguyên liệu nấu ăn. Đây không chỉ là hoạt động truyền thống của địa phương, mà còn đem lại nguồn lợi to lớn nhờ thu hút du lịch lẫn giới thiệu du khách về đặc sản tự nhiên của từng vùng đất.

Lễ hội văn hóa cà phê Kona (Hawaii)

 

 

Hawaii Kona cà phê là loại cà phê được trồng và chăm sóc tại hòn đảo thiên đường, với hương vị tinh tế và hương thơm nồng nàn mang tới sự thư thái đặc biệt khi thưởng thức. Đây cũng là một trong 10 loại cà phê đắt nhất thế giới với tầm 1 triệu rưỡi/kg.

 

 

Bạn có thể uống cà phê Kona trong chuỗi các cửa hàng Starbucks, tuy nhiên nếu được nếm thử nó ngay tại nơi sản suất thì còn tuyệt hảo hơn nhiều. Lễ hội văn hóa cà phê Kona thường diễn ra vào đầu tháng 11 trong 1 tuần tại Kailua-Kona, Hawaii với các hoạt động như nếm thử cà phê, diễu hành, thi pha chế.

Lễ hội cà chua La Tomatina (Bunol, Tây Ban Nha)

 

 

Lễ hội cà chua La Tomatina là lễ hội ném hoa quả lớn nhất châu Âu, được tổ chức vào ngày thứ Tư cuối cùng trong tháng 8 ở thị trấn Bunol, Valencia, Tây Ban Nha. Tại đây du khách khắp nơi rên thế giới sẽ tham gia "Cuộc chiến ném cà chua" với hơn vài chục tấn cà chua chín mọng được tung ném trên khắp các đường phố.

 

Món cơm thập cẩm truyền thống Paella

 

Mọi người được khuyến khích đeo găng tay, kính che mắt và phải bóp nát cà chua trước khi ném vào nhau. Không ai được phép mang những vật dụng sắc nhọn và cấm xé quần áo của người khác. Đêm trước lễ hội người dân cùng du khách còn được tham gia vào cuộc thi nấu cơm với phần thưởng là món cơm thập cẩm Paella - món ăn truyền thống nổi tiếng của vùng Bunol.

Lễ hội nấm trắng Truffle (Alba, Ý)

 

 

Trong số các loài nấm được dùng làm thực phẩm, Truffle đuợc xếp vào loại cực kỳ quý hiếm, không thể nuôi trồng để sản xuất ‘đại trà’ bằng các phương pháp công nghiệp nhân tạo. Giá của Truffle rất đắt và lên xuống tùy thuộc vào sản lượng hàng năm, tầm 12 đến 20 ngàn USD/kg.

 

 

Nổi tiếng nhất thế giới về chất lượng nấm Trufle là đô thị Alba thuộc vùng Piemonte nước Ý. Tại đây vào mỗi đầu tháng 10 hàng năm sẽ diễn ra lễ hội nấm Truffle, nơi du khách có thể nếm thử nấm, học cách chế biến và trao đổi kinh nghiệm với những nông dân trực tiếp sản xuất .Ngoài ra lễ hội còn góp phần giới thiệu Alba, vùng đất giàu truyền thống thơ ca và trình diễn nghệ thuật của Ý.

Lễ hội tỏi (Gilroy, Mỹ)

 

 

Gilroy là một thành phố nhỏ của Mỹ nằm ở phía Bắc tiểu bang California, và cách San Francisco khoảng 80 dặm về hướng Nam . Nơi đây nổi tiếng và thu hút khách du lịch nhiều nhất là nhờ vào lễ hội tỏi được tổ chức hằng năm. Vào mùa hè, sau khi thu hoạch tỏi xong là cả thành phố Gilroy tưng bừng nhộn nhịp chuẩn bị cho Garlic Festival.

 

 

Đây là một trong những lễ hội truyền thống nổi tiếng nhất để vinh danh cây tỏi, hay còn được mệnh danh là “The stinking rose - hoa hồng có mùi”. Tại dịp này, du khách có thể thỏa sức thưởng thức nhiều món ăn khác nhau dùng tỏi làm nguyên liệu chính như: bánh mì nướng bơ tỏi, pizza tỏi, khoai tây tỏi, bắp nướng tỏi, xúc xích tỏi, bỏng ngô vị tỏi, chocolate tỏi hay kem tỏi.

Lễ hội tôm hùm (Shediac, Canada)

 

 

Shediac là một thị trấn xinh đẹp ở hạt Westmorland, New Brunswick (Canada) , nơi được mệnh danh là “Thủ đô Tôm hùm” của thế giới. Tại đây luôn diễn ra lễ hội tôm hùm hằng năm vào mỗi tháng 7 như một cách quảng bá của Canada về nền công nghiệp khai thác tôm hùm của mình.

 

 

Tham gia lễ hội này ngoài việc được tham quan quy trình đánh bắt và chế biến tôm hùm, du khách còn được thưởng thức những món tôm hùm ngon và đắt đỏ nhất thế giới. Bên cạnh đó, bạn có có thể chiêm ngưỡng bức tượng Tôm hùm lớn nhất thế giới và chụp ảnh lưu niệm, ở công viên Rotary Park nằm ở phía Tây thị trấn.


Minh Hằng (JK) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ