Những lễ hội ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới (P2)

13-05-2016

(Vietkings) Thế giới ẩm thực đa dạng với hàng trăm quốc gia và hàng ngàn cách kết hợp hương vị, và có lẽ cũng chính vì điều đó mà những lễ hội ăn uống ra đời. Không chỉ nhằm tôn vinh nguyên liệu và quảng bá đặc sản địa phương, mà còn là con đường tốt nhất để kết nối và học hỏi của các nhà ẩm thực trên thế giới.

Lễ hội ẩm thực Singapore
 
 

 

Thường được tổ chức vào đầu tháng 7 hoặc cuối tháng 6, lễ hội ẩm thực thường niên này đã giới thiệu rất nhiều món ngon nổi tiếng của Singapore cho rất nhiều du khách trên thế giới. Bắt đầu vào năm 1994, đến nay lễ hội đã trải qua hơn 20 năm phát triển và hoàn thiện. Đó cũng là khoảng thời gian mà chương trình đã tôn vinh nền ẩm thực đa dạng nhưng mới mẻ của quốc gia trẻ siêu cường của Đông Nam Á. 
 
 
Món cua sốt ớt nổi tiếng

 

Lễ hội thường kéo dài tầm 10 ngày hoặc hơn với rất nhiều hoạt động thú vị, thường xuyên thay đổi tùy thuộc vào năm và chủ đề được đặt ra. Ngoài việc thưởng thức các món ăn độc đáo của quốc gia sư tử, du khách còn có thể tham dự nhiều cuộc thi hoặc bữa học nấu ăn được tổ chức trong kì lễ hội, đồng thời xem biểu diễn múa lửa hoặc diễu hành trên đường phố. 
 
Lễ hội ẩm thực kỳ lạ Hokitika ( New Zealand)
 
 

 

 
Hokitika là một thị trấn ở khu vực bờ biển phía Tây của New Zealand 's South Island , 40 km (25 dặm) về phía nam Greymouth , và gần miệng của sông Hokitika .Tại đây vào mỗi tháng 3 hàng năm, khoảng hơn chục ngàn du khách sẽ đổ về để thưởng thức các món ăn hoang dã, kỳ dị nhất thế giới như ấu trùng ong, não cừu, chân chim, chocolate huhu grub (một loại bọ cánh cứng có sừng dài) hoặc whisky xúc xích.
 

 

Ngoài ra để lễ hội thêm phần phong phú du khách sẽ không chỉ nếm thử những món ăn kì lạ mà còn được thưởng thức màn trình diễn ca hát, nhảy múa của các nghệ sĩ địa phương. 
 
Lễ hội nấu ăn Copenhagen (Đan Mạch)
 
 

 

Với hơn 100 sự kiện khác nhau diễn ra trong vòng 10 ngày tổ chức vào tầm cuối tháng 8, lễ hội nấu ăn Copenhagen giống như một hành trình đầy đủ về nền ẩm thực Đan Mạch. Trong rất nhiều món có mặt ở lễ hội, bạn nên thử món smorrebrod được chế biến riêng cho dịp này và thưởng thức món cá trích ngon nhất địa phương, kèm theo các món lên men được làm bởi chính tay chủ của nhà hàng Relae nổi tiếng.
 
 

 

Các đầu bếp ở Copenhagen tận dụng các nguyên liệu như bột nhào thừa để chế biến các món ăn. Cô Lonnie Hansen – Giám đốc Liên hoan ẩm thực Copenhagen cho biết: "Chương trình Món ăn cộng đồng là một hoạt động đặc biệt tại liên hoan. Một trong những ý nghĩa của nó là kêu gọi mọi người cùng họp mặt trên bàn ăn. Bên cạnh đó, chúng tôi muốn nhắc nhở mọi người không lãng phí thực phẩm."
 
Lễ hội bia Oktoberfest ( Đức)
 
 

 

Lễ hội Oktoberfest từ lâu đã là một phần quan trọng của nền văn hóa xứ Bavaria nói riêng và cả nước Đức nói chung. Lần đầu tiên diễn ra vào ngày 17/10/1810, lễ hội được tổ chức nhân dịp Thái tử Ludwig của Vương quốc Bavaria thành hôn với người vợ Therese. Mỗi năm, vào mùa lễ hội người tham dự uống hết một số lượng lớn bia với con số khoảng 6 đến 7 triệu lít bia.

 

Minh Hằng (JK) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ