Thứ 6 ngày 13: Thế giới ăn gì để xả xui?

13-05-2016

(Vietkings) Thứ 6 ngày 13, một ngày được xem là cực kỳ đen đủi đối với văn hóa phương Tây, đặc biệt là ở các nước như Anh, Đức, Bồ Đào Nha. Và hiện nay khái niệm này đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới, khiến hầu hết mọi người tin rằng: thứ 6 ngày 13 ở bất kì đâu cũng gây ra bất hạnh, dù nhiều hay ít.

 
Nhưng đôi lúc xui xẻo và may mắn lại song hành như hai mặt của một đồng xu, và đó cũng là lí do đa số các nước trên thế giới đều sẽ có ít nhất một món mang ý nghĩa giũ bỏ điềm xấu, đem lại vận hên.
 
1. Trứng lộn ( Việt Nam)
 
 

 
Một trong những món ăn được báo chí thế giới xếp vào hàng kinh khủng và đáng sợ, nhưng rất đáng thưởng thức vì hương vị lạ và giàu dinh dưỡng. Ngoài ra món này còn được nhiều người Việt cho là có tác dụng xả xui vì hàm chứa chữ “lộn” trong tên món ăn, mang ý nghĩa những gì đen đủi đều sẽ đảo ngược trở lại.
 
2. Bánh mì bắp (USA)
 
 

 

Là một loại bánh có chứa bột bắp khô nguyên cám và bột nở lên men, xuất hiện ban đầu ở Châu Mỹ. Đặc biệt hai miền Bắc Mỹ và Nam Mỹ sẽ có hương vị và tạo hình khác nhau tùy thuộc vào tỷ lệ đường và trứng được sử dụng. Và với niềm tin bắt nguồn từ những người khai thác lục địa mới, thì màu của bánh bắp tương ứng với màu của Vàng, một điềm lành ai cũng ước ao.
 
3. Mì Soba ( Nhật)
 
 

 
Một loại mì sợi được làm bằng cách trộn bột kiều mạch và bột mì, thêm nước tạo thành bột sệt, rồi nhào và lăn cho mỏng ra, rồi cắt thành những sợi nhỏ. có thể ăn nóng hoặc lành tùy vào sở thích của thực khách. Món mì này thường dai, dai và có màu nẫu sẫm gợi lên hình ảnh cuộc sống ấm no và trường thọ nên đã trở thành biểu tượng của may mắn ở xứ sở Phù Tang.
 
4. Trái lựu ( Thổ Nhĩ Kỳ)
 
 

 
Theo văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ thì loại trái cây này hàm chứa ý nghĩa may mắn, vì có màu đỏ, màu của máu, tượng trưng cho sự sống. Bên cạnh đó những lợi ích về sức khỏe mà loại trái này đem lại như: ức chế bệnh ung thư, chống viêm khớp, hỗ trợ chuyển hóa, ngừa bệnh tim mạch khiến người dân nơi đây càng tin tưởng hơn vào khả năng đem lại sự tốt lành của Lựu.
 
5. Hoppin’ John ( Nam Mỹ)
 
 

 
Một món ăn mang theo niềm hy vọng về sự dư dả và thịnh vượng của người dân vùng Nam Mỹ. Hoppin’ John được nấu từ gạo, đậu trắng hoặc đậu đen, hành tây và thịt xông khói xắt nhỏ. Nguyên liệu chính trong món này là đậu black eyed peas, với hình dáng trọn trịa căng mẩy được cho là biểu tượng của sự giàu có và tốt lành.
 
6. Vasilopita ( Đông Âu)
 
 

 
Một loại bánh ngọt nướng truyền thống của Hy Lạp nhưng được yêu thích ở phần lớn các nước Đông Âu, bánh hay được ăn trong ngày lễ thánh nên còn có tên là bánh thánh Basil. Khi làm bánh người ta thường bỏ vào đó một đồng xu, và người ta sẽ cầu nguyện trong khi cắt bánh, ai ăn được đúng phần bánh có chứa đồng xu được cho là sẽ gặp may mắn suốt cả năm. 
 

Minh Hằng (JK) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ