Quán gà sốt tương rẻ nhất thế giới của đầu bếp sao Michelin

11-09-2017

Vào giờ cao điểm, thực khách phải xếp hàng đợi hai tiếng mới có thể được phục vụ món cơm gà tại một nhà hàng ở Singapore.

quan-ga-sot-tuong-re-nhat-the-gioi-cua-dau-bep-sao-michelin

Tại một quốc gia có đời sống cao và mức giá được xếp vào hàng đắt đỏ nhất thế giới như Singapore, quán gà sốt tương (Hong Kong Soya Sauce Chicken Rice & Noodle) của Chan Hong Mei với giá 2 USD thực sự là một điều hấp dẫn với bất kỳ du khách nào. Ảnh: Sg.asia.

quan-ga-sot-tuong-re-nhat-the-gioi-cua-dau-bep-sao-michelin-1

Không chỉ rẻ, món gà sốt tương ăn kèm mì hoặc cơm còn độc đáo ở chỗ: nó được làm nên bởi bàn tay tài hoa của đầu bếp được tặng sao Michelin danh giá. 

Gà được lựa chọn là những con béo, quay mềm sau đó rưới lên trên một loại nước sốt tương đặc biệt. Đây là công thức riêng của đầu bếp Chan Hong Mei. Ảnh: Jorhokaki.

quan-ga-sot-tuong-re-nhat-the-gioi-cua-dau-bep-sao-michelin-2

Miếng thịt gà khi nhai đều rất mềm, thơm ngon và đậm đà, ngọt lịm nhờ nước sốt. Dù quán bán gà ăn kèm với cơm, nhưng phần lớn thực khách đến đây đều thích ăn kèm mì hơn. Ảnh: TripAd.

quan-ga-sot-tuong-re-nhat-the-gioi-cua-dau-bep-sao-michelin-3

Đầu bếp Chan có 35 năm kinh nghiệm nấu ăn. Ông học món gà này từ sư phụ ở Hong Kong và mang món ăn này về Singapore. Ảnh: Straitstimes.

quan-ga-sot-tuong-re-nhat-the-gioi-cua-dau-bep-sao-michelin-4

Ngày nay, quán ăn của Chan là một trong những địa điểm yêu thích bậc nhất của người dân Singapore và du khách. Việc xếp hàng chờ 2 tiếng mới đến lượt được phục vụ tại quán của Chan là điều rất bình thường. Ảnh: DFD.

quan-ga-sot-tuong-re-nhat-the-gioi-cua-dau-bep-sao-michelin-5

Kể từ khi nhận được sao Michelin danh giá, quán ăn của Chan ngày một đông khách. Tuy nhiên quán vẫn quyết định không tăng giá tiền vì đầu bếp muốn nhiều người được thưởng thức món ăn ông làm. Ảnh: DFD.

quan-ga-sot-tuong-re-nhat-the-gioi-cua-dau-bep-sao-michelin-6

Đầu bếp Chan cho biết, ông cũng có dự định mở thêm chi nhánh tại Việt Nam và đang trong giai đoạn khảo sát thị trường. Tuy nhiên ông không gấp gáp trong việc mở cửa hàng tại đây, vì nhận thấy ẩm thực của Việt Nam rất phong phú và cũng rất ngon. "Và cũng có thể, món ăn của tôi không đấu lại nổi những món ăn truyền thống ở đó thì sao", Chan cười chia sẻ. Ảnh: CNBC.

 


Theo Anh Minh - Vnexpress

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ