Top 6 món ăn vặt ngon nhất châu Á, ai đi du lịch mà bỏ lỡ thì cả đời phải hối tiếc

28-08-2020

Ẩm thực châu Á quả là nhiều sức hút. Những ăn vặt như bánh bao kim sa, bánh rán, mochi...là những món ngon khó cưỡng bạn nên thưởng thức ít nhất một lần.

Kulfi- Ấn Độ

Đi dạo trên các đường phố của Ấn Độ, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều quầy hàng món tráng miệng thơm phức, đầy màu sắc khiến du khách phải ứa nước miếng. Kulfi- kem truyền thống của Ấn Độ được làm từ sữa đặc và nhiều whipping cream hơn thông thường. Đây là món ăn vặt tuyệt ngon với giá cả phải chăng mà du khách nào cũng nên nếm thử.

Mo chi- Nhật Bản

Bánh mochi truyền thống của Nhật Bản được làm từ gạo qua rất nhiều công đoạn. Bạn có thể làm nhiều loại nhân khác nhau như đậu xanh, khoai môn, đậu đỏ... Bên ngoài mềm mịn, bên trong ngon ngọt, bánh mo chi sẽ mang đến cho du khách cảm nhận hoàn toàn khác biệt.

Bánh rán- Việt Nam

Quên phở đi! Các món ăn vặt của Việt Nam hết sức đặc biệt. Bánh rán là loại bánh được làm từ bột gạo chiên giòn phủ vừng cùng với nhân đậu xanh ngon ngọt. Bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm mịn, bánh rán là món đồ ăn vặt ngon khó cưỡng với giá thành cực kỳ rẻ.

Bánh dứa- Đài Loan

Bánh dứa là bánh ngọt kết hợp với mứt dẻo. Đây là món ăn vặt phổ biến ở đất nước này. Bánh dứa thường được dùng làm quà tặng trong những dịp đặc biệt như đính hôn. Từ "dứa" trong tiếng Đài Loan có phát âm tương tự với từ với một cụm từ truyền tải hy vọng về sự ra đời của những đứa trẻ: “Sinh sôi nảy nở, thịnh vượng và phát đạt”.

Ube Halaya- Philippines

Ngay trong lần đầu đặt chân đến đất nước Philippines, bạn sẽ bắt gặp vô số tiệm bánh trải dài trên các con phố. Các tiệm bánh này thường được mở cửa 24/7 và cung cấp các loại đồ ăn nhẹ thơm ngon, hấp dẫn từ bánh mì ngọt đến bánh chuối. Món ăn vặt ngon và nhiều màu sắc nhất ở Philippines là Ube Halaya. Đây là loại bánh làm từ khoai lang tím được nghiền nhuyễn trộn với sữa đặc, bơ và nước cốt dừa.

Bánh bao kim sa- Trung Quốc

Bánh bao kim sa là bánh bao nhân trứng, sữa được hấp chín- đơn giản vậy thôi mà hấp dẫn vô cùng. Bánh bao kim sa ngon nhất khi còn nóng và thường được ăn kèm với các món dim sum khác. Bạn có thể thưởng thức món bánh này tại các cửa hàng bán đồ ăn Trung Hoa vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.


Theo Quỳnh Trang - emdep.vn/Theo Theculturetrip

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ