Vietkings công bố Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam lần 3 (P50): Đậu nành rau (Tỉnh An Giang)

13-06-2016

(Vietkings) - Bên cạnh đặc sản Tung lò mò và cá lonh kho mía, An Giang còn nổi tiếng với đặc sản đậu nành rau - một món ăn vừa ngon lại rất tốt cho sức khỏe con người

Ðậu nành rau edamame là một món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản, khá ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Đậu nành rau có thời gian sinh trưởng ngắn, quả và hạt có kích thước lớn nên năng suất thu hoạch khá cao, giá trị thu nhập vì vậy cũng cao hơn so với các loại đậu nành thường khác. Với giá trị kinh tế như vậy, đậu nành rau đã trở thành một trong những mặt hàng được chú trọng sản xuất trong những năm gần đây ở Việt Nam, nhất là ở An Giang.

 

 

Cái đặc biệt của loại đậu nành này là khi thu hoạch trái còn tơ không để già chín và phải hái vào lúc sáng sớm để giữ cho trái đậu còn tươi xanh. Ngoài ra, thời gian và nhiệt độ khi luộc cũng rất quan trọng, nếu để “quá lửa” thì trái đậu sẽ chuyển sang màu vàng và hàm lượng chất khoáng, vitamin,... sẽ giảm đi rất nhiều.

 

 

Đậu nành rau chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm: protein, lipid, canxi, các vitamin (B1, B2, A, C) với hàm lượng cao hơn các loại rau khác. Đậu nành rau đặc biệt có vị ngọt và hương vị đặc sắc do trong thành phần có chứa hàm lượng đường cao đồng. Đậu nành rau không chỉ tốt cho người bị tim mạch mà còn ngăn ngừa các bệnh ung thu, giảm loãng xương,…


TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ THÔNG TIN

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ