Bách niên Y cổ (P. 125): 5 thảo dược giúp cải thiện trí nhớ

01-10-2016

Thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta nhiều loại thảo dược có công dụng cải thiện trí nhớ, tăng cường hoạt động của trí não, giúp cho con người có thể sống vui, khỏe. Hãy cùng chúng tôi khám phá những loại cây hữu ích này nhé!

 

1.Rau má (Gotu Kola )

 

Rau má làm giảm bớt các triệu chứng lo âu và kích thích chức năng não để cải thiện trí nhớ. Thảo dược này hoạt động thông qua các hóa chất gọi là triterpenes trong đó tăng cường sự hình thành collagen trong sụn, xương và mô liên kết sau đó thúc đẩy các mạch máu khỏe mạnh và giúp sản xuất các chất d���n truyền các sứ giả hóa học trong não.

Để tăng tinh thần và giữ cho bạn tỉnh táo suốt cả ngày, có một tách trà làm bằng cách sử dụng một muỗng cà phê Rau má khô, ngâm trong một cốc nước nóng. Bạn có thể thêm vào mật hoa, mật ong, hoặc chanh  để giảm bớt sự cay đắng của lá.

2. Bạch quả (Gingko Biloba)

 

Hoạt động chống oxy hóa của Bạch quả giúp ổn định cấu trúc của các tế bào não và thần kinh, bảo vệ chúng khỏi các cuộc tấn công oxy hóa do các gốc tự do. Sự tiến triển của bệnh Alzheimer được ngăn chặn có hiệu quả thông qua sử dụng liên tục Bạch quả. Bằng cách duy trì lưu lượng máu đến não thích hợp để cung cấp các chất dinh dưỡng, Bạch quả làm giảm mệt mỏi tinh thần, tăng năng lượng và giúp duy trì dẫn truyền thần kinh trong các tế bào thần kinh.

3. Rau đắng biển ( Bacopin )

 

Rau đắng biển được sử dụng để cải thiện chức năng não và tăng cường trí nhớ vì nó rất hiệu quả trong việc điều trị chứng mất trí nhớ và sở hữu những lợi ích sức khỏe khác. Nó hoạt động nhằm tạo ra một thích nghi, giúp cơ thể chống lại sự căng thẳng. Nó bảo vệ các tế bào và phục hồi tổn thương tế bào bằng cách hành động như một kẻ tìm nhặt các gốc tự do trong cơ thể.

4. Ô rô ( Blessed Thistle )

 

Ô rô cải thiện lưu thông máu trong cơ thể và thanh lọc máu để giúp loại bỏ các độc tố. Nó cung cấp chất dinh dưỡng tổng thể cho não của bạn qua một số đặc tính chữa bệnh bao gồm cả việc cải thiện tiêu hóa và tăng cường trí nhớ của bạn.

5. Hương thảo ( Rosemary )

 

Hương thảo rất giàu axit carnosic, nó làm giãn các mô mạch máu não và tăng cường lưu thông máu. Hương thơm của hương thảo có thể cải thiện hiệu suất bộ nhớ của các nhân viên văn phòng. Hương thảo giúp tăng cường trí nhớ, thần kinh bình tĩnh, kích thích hệ tuần hoàn, và giúp ngăn ngừa sự phân hủy của các chất dẫn truyền trong não.


Theo caythuocviet.com.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ