[WORLDKINGS] Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.100) – Bảo tàng vòng quay ngựa gỗ New England, Connecticut, Hoa Kỳ.

13-09-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Đến thăm bảo tàng ngựa gỗ, du khách không khỏi cảm thấy như đang tham gia vào cuộc diễu hành của các chiến mã cổ, điều này mang đến một trải nghiệm lịch sử kỳ lạ nhưng không kém phần hấp dẫn.

Chuyến viếng thăm viện bảo tàng về cơ bản là một khóa học cấp tốc về lịch sử của tụ điểm vui chơi chính tại các lễ hội, chính là vòng quay ngựa gỗ. Nhưng du khách sẽ tìm được nhiều thứ ở đây hơn là chỉ các chú ngựa nhỏ. Các mẫu vật trưng bày ở đây đa dạng đến nỗi có thể được gọi là sở thú.

Bắt đầu chỉ với một con ngựa duy nhất, gần 30 năm làm việc đã biến điểm thu hút phi lợi nhuận này trở thành một địa điểm quan trọng trong việc bảo tồn lịch sử Connecticut. Tòa nhà gạch lớn, nơi từng là một nhà máy dệt kim, giờ đây có hàng chục chú ngựa gỗ. Nhưng nơi đây sẽ không được gọi là bảo tàng vòng quay ngựa gỗ nếu chẳng có cái vòng quay nào. Ngoài những chú ngựa và các loại động vật ngộ nghĩnh, dễ thương khác, bảo tàng còn có một vòng quay còn hoạt động tốt.

Trong các chuyến tham quan có hướng dẫn viên của bảo tàng, du khách sẽ được giới thiệu nguồn gốc và sự phát triển của trò chơi vòng quay ngựa gỗ. Họ cũng sẽ được tìm hiểu về quy trình sản xuất thú nhún và những tên tuổi lớn đã tạo ra chúng.

Có nhiều mẫu vòng đu quay thú nhún khác nhau, bao gồm các vòng quay được làm thủ công từ Philadelphia, Coney Island, và các mẫu thường thấy ở hội chợ bang. Rất nhiều trong số chúng thuộc về sở hữu cá nhân và được trưng bày tạm thời ở bảo tàng.

Bảo tàng cũng tự hào có phòng trùng tu riêng, phòng trưng bày nghệ thuật và bảo tàng lịch sử hỏa hoạn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ