[WORLDKINGS] Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.95) – Bảo tàng dưa hấu tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

10-09-2020

(WorldKings.org) Vùng nông thôn nằm ngay phía nam thành phố Bắc Kinh là một trong những vùng sản xuất dưa hấu nhiều nhất trên thế giới, vì vậy, thật hợp lý khi chính quyền thị trấn chọn đây là địa điểm để bày tỏ lòng kính trọng đối với nền nông nghiệp trồng dưa hấu.

Được thành lập vào năm 2002, Bảo tàng Dưa hấu Trung Quốc rộng 4.000 mét vuông trưng bày các cuộc triển lãm truy tìm nguồn gốc của dưa hấu từ nơi sinh ra của nó ở miền nam châu Phi cho đến khi nó đi vào vũ trụ. Bảo tàng với thiết kế hiện đại như đến từ tương lai cộng hưởng với ánh sáng neon phong phú. Bảo tàng chứa đầy tượng dưa hấu làm bằng sáp, các mẫu vật tượng trưng cho các loại dưa hấu khác nhau từ khắp nơi trên thế giới.

Bảo tàng trình bày đầy đủ mọi khía cạnh của dưa hấu từ lịch sử của chúng, phương pháp trồng trọt, đến “văn hóa dưa hấu” của Trung Quốc, như những bài thơ cổ của Trung Quốc liên quan đến dưa, và nhiều bảng hiệu, bảng thông tin về dưa hấu. Ngay cả bản thân tòa nhà cũng được trang trí với một quả dưa hấu khổng lồ ngay tại cửa trước.

Và nếu du khách thấy những trái dưa hấu bằng sáp hơi chán, thì cũng có một khu triển lãm ngoài trời trồng một số giống dưa hấu thật.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ