Bộ ảnh động được chụp bằng điện thoại Nokia Lumia có số lượng nhiều nhất

04-10-2013

Nokia Lumia là dòng điện thoại thông minh được phát triển bởi Nokia Việt Nam. Hiện tại mọi dòng Lumia có mặt trên thị trường của Nokia đều có khả năng chụp ảnh động với ứng dụng Nokia Cinemagraph. Đến nay, sau 1 tháng thực hiện, đã có hơn 23 000 bức ảnh động thú vị được chia sẻ...

Vào lúc 16h30, ngày 12.8.2013, tại Văn phòng đại diện Nokia (Tòa nhà Metropolitan, 235 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Q.1, (TPHCM), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao kỷ lục "Bộ ảnh động được chụp bằng điện thoại Nokia Lumia có số lượng nhiều nhất" cho Văn phòng đại diện Nokia Pte.Ltd tại Việt Nam.


Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng Viện Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục cho ông Mularidharan Vinod - Giám đốc điều hành Nokia tại Việt Nam


Nokia Việt Nam đã khởi động chương trình "Cùng Nokia Lumia lập kỷ lục Bô ảnh động lớn nhất Việt Nam” bằng cách tạo nhiều khu chụp ảnh động với đầy đủ với ba dòng máy chủ lực Nokia Lumia 920, 720 và 520, được đặt tại 177 địa điểm ở 9 tỉnh thành gồm Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Đăk Lăk, Nha Trang, TP HCM, Đồng Nai, Cần Thơ, Vũng Tàu. Chương trình được khởi động từ 8.7.2013 đến 12.8.2013 để người dùng có dịp trải nghiệm và tham gia lập kỷ lục Bộ ảnh động cùng Nokia trong dịp này. Chương trình được thực hiện với mong muốn đưa ứng dụng tạo ảnh động đến với rộng rãi người dùng tại Việt Nam, giúp từng khoảnh khắc được lưu lại sinh động hơn, đồng thời mang công nghệ gần gũi hơn với đời sống của con người.

Đến nay, sau hơn 1 tháng thực hiện, chương trình đã tập hợp hơn 23.000 bức ảnh động thú vị, được chia sẻ tại website http://kylucanhdong.vnexpress.net/album-anh-dong.


Những bó hoa tươi thắm từ Nokia gửi tặng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam


Nokia Lumia là dòng điện thoại thông minh được phát triển bởi Nokia Việt Nam. Hiện tại mọi dòng Lumia có mặt trên thị trường của Nokia đều có khả năng chụp ảnh động với ứng dụng Nokia Cinemagraph.

Nokia Lumia là dòng điện thoại được đánh giá cao ở khả năng chụp ảnh động với ứng dụng Nokia Cinemagraph với các dòng sản phẩm Nokia Lumia 920, Nokia Lumia 520 và Nokia Lumia 720. Nhận thấy nhu cầu chụp ảnh động ngày càng cao, nhưng không phải ai cũng có khả năng sở hữu nhiều dụng cụ và phần mềm đắt tiền, Nokia Lumia giới thiệu ứng dụng hoàn toàn miễn phí: chụp ảnh động trong vòng 5 giây, giúp các stylist và photographer thử nghiệm nhiều ý tưởng chụp ảnh mới lạ trước khi bắt tay vào thực hiện.


Đại diện các đơn vị chụp hình lưu niệm


Ứng dụng tạo ảnh động (hay còn gọi là Cinemagraph) trên Nokia Lumia giúp tao nên nhiều hiệu ứng đẹp mắt chỉ với vài thao tác đơn giản trong vòng 5 giây, không cần thông qua các phần mềm vi tính phức tạp. Nokia lần đầu tiên cho ra mắt ứng dụng tạo ảnh động của dòng Lumia chạy Windows Phone vào năm 2012. Đây được xem là một bước phát triển mới trong công nghệ sản xuất hình ảnh, giúp đưa công nghệ đến gần hơn với cuộc sống của con người.


Nam ca sĩ Hồ Vĩnh Khoa - một trong những đại diện đồng hành cùng thương hiệu ảnh động Nokia


Cùng ngắm một số bức ảnh động được chia sẻ nhiều nhất:

Bức ảnh Tượng Đức Mẹ - Nhà thờ Đức Bà (TP.HCM) - Tác giả Kính Cận

Vẻ đẹp mê họặc từ Thác Tình (Lai Châu)- Tác giả Linh Hoàng Mạnh

Bức ảnh "Bồ câu đang ăn" của tác giả Trần Minh Tân

Hoàng Đức Việt với bức ảnh "Cầu Đò Quan - TP.Nam Định"

Quỳnh Ngọc

Theo Cẩm nang Thông tin Kỷ lục

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ