Chiếc bánh Pía, bánh In nhân và đĩa Cốm dẹp lớn nhất Việt Nam

20-11-2013

Kỷ lục Vietkings - 3 kỷ lục ẩm thực đã được trao cho Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Bánh Pía – Lạp xưởng Tân Huê Viêntại Sóc Trăng nhân dịp Festival Đua ghe ngo lần thứ nhất...


Nhân dịp Festival Đua ghe ngo lần thứ nhất được tổ chức trên sông Maspero (Nguyệt Giang), thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Đúng 12 giờ ngày 16 tháng 11 năm 2013, tại Khán đài trên bờ sông, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tiến hành trao 03 kỷ lục Việt Nam cho 03 sản phẩm: Chiếc bánh Pía, Bánh In nhân và Đĩa Cốm dẹp lớn nhất do Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Bánh Pía – Lạp xưởng Tân Huê Viên - một đơn vị nổi tiếng về làm bánh Pía và Lạp xưởng tại Sóc Trăng thực hiện để Chào mừng Festival Đua ghe Ngo.Ông Trương Như Bá - Trưởng Ban Biên tập Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập cho đại diện công ty TNHH Tân Huê ViênBa sản phẩm trên có kích thước:

1. Bánh In: là một trong những loại bánh ngon nhất tỉnh Sóc Trăng, bánh được dùng nhiều nhất vào dịp Rằm tháng 8 và Lễ hội "Ooc om boc” hàng năm tại Sóc Trăng. Chiếc bánh In đạt kỷ lục có đường kính 2m, dày 22 cm, nặng 595 kg được làm từ các nguyên – vật liệu như bột bánh in, đường cát trắng, sầu riêng, khoai môn, đậu xanh...

2. Bánh Pía: là một trong những đặc sản nổi tiếng của Sóc Trăng. Mang hương vị ẩm thực của người Triều Châu, bánh Pía kết hợp với những nguyên liệu quen thuộc từ thiên nhiên miền Tây, tạo ra hương vị rất đặc trưng, bánh Pía trở thành thương hiệu của tỉnh Sóc Trăng. Chiếc bánh Pía đạt kỷ lục có đường kính 1,3m, dày 22 cm, nặng 306 kg được làm từ các nguyên – vật liệu như bột mỳ, đường cát trắng, sầu riêng, khoai môn, đậu xanh...3. Cốm dẹp: là một đặc sản dân dã tỉnh Sóc Trăng được làm lúa nếp sữa. Đĩa Cốm đạt kỷ lục lớn nhất có đường kính 1,3 m, nặng 108 kg được làm từ các nguyên – vật liệu: cốm dẹp, dừa khô, đường cát trắng...Theo ông Thái Tuấn – Giám đốc Công ty Tân Huê Viên: 3 Sản phẩm được bày trên 3 mâm đặt kề nhau mang ý nghĩa tượng trưng cho sự đoàn kết của 3 dân tộc đang sinh sống tại tỉnh Sóc Trăng là: Kinh (bánh In), Hoa (bánh Pía) và Khmer (Cốm dẹp).

Như Bá - Cẩm nang Thông tin Kỷ lục
Bản quyền bài viết thuộc về Vietkings. Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin này.


Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ