[Top 100 nhà sáng nghiệp nổi tiếng thế giới - P44] Momofuku Ando- Nissin Food Products Co., Ltd

11-08-2018

Ando Momofuku (安藤 百福 Andō Momofuku, An Đằng Bách Phúc) (1910-2007) là doanh nhân người Nhật gốc Đài Loan đã sáng lập nên Công ty Thực phẩm Nissin. Ông cũng là đầu tiên phát minh ra mì ăn liền và mì ly trên thế giới.

1910: Ando Momofuku sinh ra tại Đài Loan thuộc Nhật

1932: mở công ty may mặc với số vốn ban đầu là 190000 yên, nhưng phá sản không lâu sau đó

1948: thành lập Nissin Food Products Co.Ltd Company ở Nhật Bản

 

 

1958: sáng chế ra mì ăn liền với phương pháp chiên nhanh trong dầu.

1971: sáng chế và bắt đầu bán mỳ li

1977: Nissin Food dời trụ sở về địa điểm hiện tại

2007: mua lại Myojo Food Co.Ltd.

2007: qua đời ở tuổi 97.


Theo Lê Thanh Minh - WorldKings.org

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ