Top nhân vật quan trọng nhất lịch sử thế kỷ 20

19-03-2018

Nelson Mandela, Mahatma Gandhi là hai trong số những nhân vật quan trọng nhất lịch sử thế kỷ 20. Họ là những người có ảnh hưởng lớn đến mọi mặt đời sống của người dân ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela là biểu tượng của phong trào chống phân biệt chủng tộc apartheid. Ông là một trong những nhân vật quan trọng nhất lịch sử thế kỷ 20.
Ông Nelson Mandela giữ chức vụ Tổng thống Nam Phi từ năm 1994 - 1999. Ông cũng là tổng thống Nam Phi đầu tiên được bầu cử dân chủ theo phương thức phổ thông đầu phiếu và là tổng thống da màu đầu tiên của nước này.
Nhân vật nổi tiếng lịch sử Mahatma Gandhi được người đời nhớ đến là người đã đấu tranh giành độc lập cho Ấn Độ. Những nỗ lực của ông đã góp phần giúp Ấn Độ giành được độc lập năm 1947.
Trong suốt cuộc đời, Mahatma Gandhi đã đấu tranh không mệt mỏi cho phong trào dân quyền và quyền tự do trên toàn thế giới.
Tổng thống thứ 32 của Mỹ Franklin D. Roosevelt là nhân vật trung tâm của nhiều sự kiện quan trọng xảy ra trên thế giới trong thế kỷ 20. Trong thời gian tại vị, Tổng thống Roosevelt đã dẫn dắt nước Mỹ vượt qua khó khăn của cuộc Đại khủng hoảng.
Với tầm nhìn xa trông rộng và trí tuệ hơn người, Tổng thống Roosevelt tái đắc cử thêm 3 nhiệm kỳ nữa. Dưới sự lãnh đạo của ông, kinh tế Mỹ được cải thiện nhanh chóng và có những bước phát triển lớn.
Thủ tướng Anh Winston Churchill nổi tiếng với vai trò trong Chiến tranh thế giới 2. Ông đã dẫn dắt nước Anh vượt qua cuộc chiến đẫm máu này với nhiều thành tựu to lớn.
Không chỉ là nhà chính trị tài năng, Thủ tướng Churchill còn gây chú ý khi giành giải Nobel về văn học.
Trùm phát xít Adolf Hitler là nhà lãnh đạo độc tài của Đức quốc xã từ năm 1933 - 1945. Y được đánh giá là một trong những nhà lãnh đạo tàn ác nhất lịch sử, trong đó có việc gây ra vụ thảm sát hơn 6 triệu người Do Thái.
Hitler đã khơi mào cuộc Chiến tranh thế giới 2 - một trong những cuộc chiến đẫm máu nhất với sự tham gia của nhiều quốc gia. Cuộc chiến này đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người.
 

Theo Tâm Anh (nguồn: WL) / kienthuc.net.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ