image not found

Nhà sáng chế không bằng cấp - Doanh nghiệp diệt chuột Quang Thiều

18-02-2012

Một nông dân mới chỉ học hết lớp 9 trường làng nhưng lại nổi danh khắp trong Nam ngoài Bắc nhờ cải tiến thành công chiếc bẫy chuột bán nguyệt thành bẫy không cần mồi...

Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam
VQG Phong Nha
 • image not found

  Công ty Cổ phần Tasco

  17-02-2012

  Công ty Cổ phần Tasco tiền thân là doanh nghiệp Nhà nước, được thành lập năm 1971 với tên đầu tiên là Đội cầu Hà Nam hoạt động trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng giao thông.

 • image not found

  Vũ Đức Úy - Tổ nghề nón quai thao

  16-02-2012

  “Ai làm ra nón quai thao, để cho anh thấy cô nào cũng xinh”. Nón quai thao là nón tròn to, không có chóp (còn gọi là nón dẹt) làm bằng lá cọ. Loại nón này, ban đầu xuất hiện ở vùng Hải Dương, đến đời Trần triều đình cho cải tiến để các cung nữ đội nên gọi là nón thượng. Đến thời cuối Lê, loại nón này có thêm quai thao.

 • image not found

  Công chúa Thiều Hoa – tổ nghề dệt lụa

  16-02-2012

  Ăn, ở, mặc…là những nhu cầu vật chất cơ bản của xã hội loài người nói chung và Việt Nam nói riêng. Ở Việt Nam có nhiều vị tổ nghề thủ công truyền thống, nhưng không ai không biết đến công chúa Thiều Hoa, người được tôn vinh là tổ nghề dệt lụa.

 • image not found

  Ông tổ nghề khảm trai – Trương Công Thành

  16-02-2012

  Từ vỏ con trai sống ở ao hồ, cửa sông vương vãi, cáu bẩn, dưới bàn tay tài nghệ của người thợ, tạo nên vô vàn sản phẩm óng ả, nuột nà, sang trọng. Đó là những mặt hàng mỹ nghệ tinh xảo: Khay, đĩa, ấm, chén, bàn cờ, lọ hoa… mặt hàng trang sức là những kẹp tóc, khuyên tai, mặt nhẫn, vòng cổ xà cừ… mặt hàng gắn liền đồ gỗ cỡ đại như sập gụ, tủ chè, tràng kỷ, sa lông, giường kiểu… và không thiếu những câu đối, hoành phi, bức tranh treo tường với nhiều đề tài phong phú…

 • image not found

  Tuệ Tĩnh – Tổ ngành dược Việt Nam

  16-02-2012

  “Nam dược trị Nam nhân” (Thuốc Nam chữa bệnh người Nam), đây là câu nói nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh, thể hiện sự nhận thức sâu sắc về quan hệ giữa con người và sinh cảnh, đồng thời cũng tiêu biểu cho ý thức độc lập tự chủ của người Việt.

 • image not found

  Momofuku Ando – cha đẻ của Mì ăn liền

  16-02-2012

  Momofuku Ando, người Nhật Bản còn được gọi là "Vua mỳ ăn liền" hoặc "Cha đẻ của mỳ ăn liền" (Noodles papa). Ông đã từng có tên trong danh sách những nhân vật có tầm ảnh hưởng ở châu Á do Tạp chí Time Asia bình chọn.

 • image not found

  Jeery Thomas – Tổ nghề bartender

  16-02-2012

  Rượu đã được người Mỹ pha chế để uống từ trước khi Jeery Thomas ra đời rất lâu, nhưng ông vẫn được xưng tụng là “Cha đẻ của nghề bartender hiện đại”.

 • image not found

  Công ty Cổ phần Xây dựng 565

  15-02-2012

  Công ty Cổ phần Xây dựng 565 tiền thân là Đoàn 565 – Binh đoàn 12 được thành lập từ ngày 19/05/1965 và đã qua nhiều lần đổi tên theo yêu cầu nhiệm vụ của Bộ Quốc phòng và Binh đoàn 12 giao.

 • image not found

  Đặng Huy Trứ - tổ nghề nhiếp ảnh Việt Nam

  15-02-2012

  “Xưa nay không ai tái sinh được xương thịt, tuy ứng theo lòng, chụp ảnh tái hiện được tinh thần”, “ngoài nghìn dặm mà vẫn y trước mắt, khiến mọi người đều tỏ được tấm lòng thành hiếu”…. Những câu văn này như một “tuyên ngôn” cho nhiếp ảnh ở Việt Nam và người được coi là tổ nghề của nhiếp ảnh Việt Nam chính là cụ Đặng Huy Trứ.

Trang 355 của 357 trang (3562 bài)Đầu<...351352353354355...>Cuối
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ