image not found

Quảng trường Ba Đình, biểu tượng lịch sử và giấc ngủ nghìn năm

16-10-2013

Quảng trường Ba Đình lịch sử là biểu tượng bất tử của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa hay Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ngày nay.

Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam
VQG Phong Nha
 • image not found

  Nhà hát lớn Hà Nội - Garnier Paris của Việt Nam

  16-10-2013

  Nhà hát lớn Hà Nội, nằm trên quảng trường Cách mạng tháng Tám, vị trí đầu phố Tràng Tiền, không xa hồ Hoàn Kiếm và Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, là công trình kiến trúc nghệ thuật xuất sắc của bộ đôi kiến trúc sư Harlay và Broyer.

 • image not found

  Hoàng thành Thăng Long, nơi "vạn thế đế vương chi thượng đô"

  15-10-2013

  Thăng Long thành gắn chặt với truyền thuyết về con rồng bay vút lên trời xanh trong giấc mơ Lý Thái Tổ và câu chuyện "song long dẫn thuyền" trong "Lĩnh Nam chích quái truyện". Thế đất "rồng chầu hổ phục" và hoàng thành bề thế nhất trong lịch sử phong kiến dân tộc chính là biểu tượng của một thời vàng son đã đi qua rất lâu trong lịch sử

 • image not found

  Làng gốm Bát Tràng, khi gốm sứ trở thành nghệ thuật

  15-10-2013

  Làng gốm Bát Tràng là một trong những cái nôi của nghề gốm dân tộc. Sản phẩm gốm ở đây không chỉ tốt, mà còn thực sự là những tác phẩm nghệ thuật đầy giá trị.

 • image not found

  Văn miếu - Quốc tử giám, biểu tượng của đạo học ngàn năm

  15-10-2013

  Văn miếu - Quốc tử giám, nằm ngay phía nam Hoàng thành Thăng Long, là trung tâm và là biểu tượng của đạo học nước nhà trong suốt từ thời vua Lý Thánh Tông (khoảng thế kỷ 10) đến tận ngày nay. Ngoài ra, Quốc tử giám còn được xem là "trường đại học đầu tiên" trong lịch sử dân tộc.

 • image not found

  Cha đẻ kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm qua đời

  11-04-2013

  Nhà bác học Robert Edwards, giải thưởng Nobel Y học năm 2010, người đã phát minh ra phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đã qua đời ngày 10/4.

 • image not found

  Bryce Bayer, cha đẻ của hình ảnh kĩ thuật số qua đời ở tuổi 83

  26-11-2012

  Bryce Bayer, cha đẻ của hình ảnh kĩ thuật số

 • image not found

  Tổ nghề phòng cháy chữa cháy

  16-11-2012

  Ở Việt Nam, thần Lửa có hai truyền thuyết: Nam Phương Xích Đế và Quang Hoa Mã Nguyên Suý được thờ tại đền Hoả Thần, với mong muốn thần phù giúp, phòng trừ hỏa họa ở chốn Kinh thành.

 • image not found

  Nguyễn Thị Sen – Bà tổ của nghề may

  05-11-2012

  Ngày 12 tháng Chạp hằng năm, hầu hết hiệp thợ may cả nước đều giỗ tổ để ngưỡng vọng công đức tổ nghề và các vị tiền bối có công lưu truyền thủ nghệ. Và tổ nghề may được dân gain lưu truyền là bà Nguyễn Thị Sen

 • image not found

  Hoàng Đức Trung - Tổ nghề làng rắn

  17-10-2012

  Làng Lệ Mật là một ngôi làng khá độc đáo, vừa mang nét cổ kính lại vừa mang dáng dấp hiện đại, đồng thời nghề của làng cũng khiến cho nhiều người nghe đến ngạc nhiên và nể phục: làng rắn. Vô nhà gặp rắn, ra ngõ gặp rắn, thưởng thức các đặc sản từ rắn, sống và vui buồn cùng nghề rắn.

Trang 355 của 369 trang (3684 bài)Đầu<...351352353354355...>Cuối
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ