image not found

Đặng Huy Trứ - tổ nghề nhiếp ảnh Việt Nam

15-02-2012

“Xưa nay không ai tái sinh được xương thịt, tuy ứng theo lòng, chụp ảnh tái hiện được tinh thần”, “ngoài nghìn dặm mà vẫn y trước mắt, khiến mọi người đều tỏ được tấm lòng thành hiếu”…. Những câu văn này như một “tuyên ngôn” cho nhiếp ảnh ở Việt Nam và người được coi là tổ nghề của nhiếp ảnh Việt Nam chính là cụ Đặng Huy Trứ.

Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam
VQG Phong Nha
 • image not found

  Từ sắn (khoai mì) thành xăng sinh học

  15-02-2012

  Xăng sinh học thân thiện với môi trường làm từ sắn (mì), giảm khí thải độc hại của ôtô xe máy và không làm tăng lượng khí CO2 như nhiên liệu hóa thạch (một trong những nguyên nhân gây ra hiệu ứng nhà kính làm trái đất nóng lên) vừa được sản xuất tại Quảng Nam.

 • image not found

  Huỳnh Bá Quát - ông tổ điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước

  15-02-2012

  Làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước nằm ngay dưới chân thắng cảnh kỳ vĩ Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng). Theo người dân sinh sống lâu đời ở đây cho biết, nghề điêu khắc đá mỹ nghệ ở Non Nước có cách đây gần bốn thế kỷ. Ông tổ của nghề này là một người quê gốc Thanh Hóa, tên là Huỳnh Bá Quát, người đã có công đem nghề đá ở xứ Thanh vào Đà Nẵng.

 • image not found

  Phạm Đôn Lễ - ông tổ nghề dệt chiếu Hới

  15-02-2012

  ”Ăn cơm hom, nằm giường hòm, đắp chiếu Hới”, đây là câu phương ngôn nói lên niềm tự hào của người dân nơi đây, bởi chiếu Hới không chỉ đẹp, bền mà còn có thế dùng đắp thay chăn vào mùa đông.

 • image not found

  Nguyễn Thị La – Thụ La công chúa: Tổ sư nghề dệt

  15-02-2012

  Không phải là người đầu tiên truyền nghề dệt ở Thăng Long nhưng bà Nguyễn Thị La (về sau được vua phong là Thụ La công chúa) được nhân nhân tôn là bà tổ nghề dệt vải để tưởng nhớ công ơn giúp nghề dệt nơi đây phát triển hưng thịnh.

 • image not found

  Bill Gates – người định hình cuộc cách mạng máy tính

  14-02-2012

  Bill Gates là cái tên đã gắn liền với thập kỷ 90 và thần tượng của giới trẻ trên toàn thế giới. Ông đã có những đóng góp lớn lao trong ngành CNTT và công tác từ thiện. Ông luôn nằm trong top 3 người giàu nhất thế giới suốt hơn 20 năm qua, thành công đó có được nhờ tài năng phi thường và tố chất lãnh đạo của ông.

 • image not found

  Công ty cổ phần cồn rượu Hà Nội-Halico

  10-02-2012

  Công ty cổ phần cồn rượu Hà Nội – Halico tiền thân là Nhà máy Rượu Hà Nội do Hãng Rượu Fontaine của Pháp xây dựng từ năm 1898. Qua thời gian trên 100 năm xây dựng và phát triển, với công nghệ sản xuất rượu, cồn được kết hợp giữa phương pháp lên men cổ truyền và những tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện đại.

 • image not found

  Nike - từ khát vọng đường đua tới biểu tượng của thể thao

  10-02-2012

  Nike, Inc là một nhà cung cấp quần áo và dụng cụ thể thao có trụ sở tại Hoa Kỳ. Công ty có trụ sở gần Beaverton, đây là nhà thể thao hàng đầu thế giới với doanh thu vượt 18,6 tỷ usd trong năm 2008. Tính đến năm 2008, họ sử dụng hơn 30.000 nhân công trên thế giới.

 • image not found

  Mạc Thị Giai - Bà tổ nghề nấu ăn phương Nam?

  09-02-2012

  Nhiều nơi ở vùng duyên hải Nam Trung bộ vẫn có tục thờ bà tổ bếp Mạc Thị Giai (1578 - 1630), nhằm để ghi nhớ công ơn của bà trong việc khai mở bếp núc, nấu ăn của người Việt.

 • image not found

  Lịch sử phát triển của Panasonic

  09-02-2012

  Tổng công ty Panasonic là một công ty điện tử tiêu dùng đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở tại Osaka. Từ khi thành lập vào năm 1918, công ty đã phát triển thành một trong những nhà sản xuất điện tử lớn nhất Nhật Bản cùng với Sony và Toshiba. Panasonic được xếp hạng công ty lớn thứ 65 trên thế giới trong năm 2010 theo Fortune và là một trong Top 20 lãnh đạo về chất bán dẫn toàn cầu.

Trang 368 của 369 trang (3683 bài)Đầu<...366367368369>Cuối
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ