Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 14: Carl Lindner, nhà sáng lập chuỗi cửa hàng United Dairy Farmers (UDF)

12-07-2018

(Kỷ lục - VietKings)Tỷ phú đầu tư Lindner đã quản lý các tập đoàn với gần 70.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Doanh nhân Carl Lindner

 

Carl Henry Lindner Jr. (1919 - 2011) là một doanh nhân người Mỹ đến từ Norwood, Ohio, và là một trong những người giàu nhất thế giới. Theo tạp chí Forbes 400, Lindner được xếp hạng 133 và có giá trị ước tính khoảng 2,3 tỷ USD.

Sau khi bỏ học ở tuổi 14 trong thời kỳ Đại suy thoái, ông đã giúp mở rộng kinh doanh bơ sữa của gia đình trong việc thành lập United Dairy Farmers, một chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn. Với ba người con trai của mình, ông đã kiểm soát khoảng 42% Tập đoàn Tài chính Mỹ, một công ty mẹ ở Cincinnati, Ohio, hoạt động kinh doanh chính là bảo hiểm và đầu tư.

Lindner là chủ sở hữu một phần và là giám đốc điều hành của Cincinnati Reds cho đến khi ông bán phần lớn lợi nhuận cho một Tập đoàn do Robert Castellini lãnh đạo vào ngày 2/11/2005 và từ chức CEO. Lindner vẫn là một đối tác tích cực trong tổ chức sau khi giao dịch. Vào năm 1997, Lindner được giới thiệu trong Đại sảnh Vinh danh Doanh nghiệp Hoa Kỳ của Junior Achievement.

Carl H. Lindner năm 2000, đứng bên cạnh một tấm áp phích cho sân vận động Cincinnati Reds. | David Kohl / Associated Press

 

Ông Lindner đã thành lập nền tảng cho đế chế tài chính của mình, Tập đoàn Tài chính Mỹ (sau này là Tập đoàn Tài chính Mỹ) vào năm 1959. Từ năm 1961 cho đến khi công ty chuyển sang tư nhân vào năm 1980, danh mục đầu tư của American Financial đã làm việc gấp hơn 60 lần so với đầu tư ban đầu của ông là đa dạng về ngân hàng, bảo hiểm và các ngành công nghiệp.

Tỷ phú đầu tư Lindner đã quản lý các tập đoàn với gần 70.000 nhân viên trên toàn thế giới. Ông chủ của American Financial sở hữu hoặc đã đầu tư đáng kể vào Chiquita Brands International, một trong những nhà sản xuất lương thực lớn nhất thế giới; The Charter Company, nhà tiếp thị nhiên liệu cho các dịch vụ điện; và tập đoàn bảo hiểm Great American.

Ông qua đời tại Cincinnati năm 2011 lúc 92 tuổi.

Tập đoàn United Dairy Farmer đã có 200 cửa hàng bắt đầu với cửa hàng kem nhỏ ở Norwood, được mở bởi gia đình Carl Lindner vào năm 1940.

Khang Nguyễn - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ