Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 7: Barry Diller, chủ tịch kiêm CEO IAC và Expedia, Inc.

05-07-2018

Diller đã Ông bắt đầu công việc tại ABC, Paramount và Fox và giám sát việc ra mắt các chương trình truyền hình nổi tiếng bao gồm 'Cheers' và 'The Simpsons'.

Barry Diller là Cố vấn đặc biệt của TripAdvisor Inc. từ tháng 4/2013. Diller cũng từng giữ chức Chủ tịch và CEO của nhiều công ty, tập đoàn truyền thông tại Hoa Kỳ.

Doanh nhân, tỷ phú Barry Diller

 

Thiếu thời

Barry Charles Diller sinh năm 1942, là một doanh nhân Mỹ. Diller sinh ra trong một gia đình Do Thái ở San Francisco, California, và là con của Reva (née Addison) và Michael Diller.

Sự nghiệp

Diller bắt đầu sự nghiệp của mình tại ABC sau khi rời khỏi Đại học California sau một học kỳ. Ông đã được Elton Rule thuê làm trợ lý và được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch phát triển vào năm 1965. Trong vị trí này, Diller đã tạo ra ABC Movie of Week, tiên phong về phim truyền hình 90 phút độc quyền cho truyền hình.

Diller đã kinh quan các vị trí Chủ tịch kiêm CEO của IAC / InterActiveCorp và Expedia, Inc. và là CEO truyền thông chịu trách nhiệm tạo ra Fox Broadcasting Company và USA Broadcasting. Diller còn là một thành viên của Hall of Fame, được ra mắt  vào năm 1994.

Barry Diller tham dự lễ kỷ niệm 85 năm của Bloomberg Businessweek tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ vào ngày 4/12/2014 tại thành phố New York.

 

Diller đã đảm nhiệm 10 năm làm Chủ tịch kiêm CEO Công ty Paramount Pictures bắt đầu từ năm 1974. Cùng với Diller, hãng sản xuất nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng.

Từ tháng 10/1984 đến 4/1992, Diller giữ các vị trí Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Fox, Inc, công ty mẹ của Fox và 20th Century Fox.

Diller là Chủ tịch của Expedia và IAC / InterActiveCorp, một tập đoàn thương mại tương tác và là công ty mẹ của các công ty bao gồm HomeAdvisor, Match.com, Citysearch và Connected Ventures, nhà Vimeo và CollegeHumor. Vào năm 2005, IAC / InterActiveCorp mua lại Ask.com, đánh dấu bước đi chiến lược vào danh mục tìm kiếm trên Internet. Ông từ chức CEO của IAC / InterActiveCorp vào ngày 2/12/2010.

Giải thưởng, thành tích

Chủ tịch IAC / InterActiveCorp Barry Diller (phải) và vợ

 

Trong năm 2011, Quỹ gia đình Diller-von Furstenberg đã thông báo một khoản quyên góp 20 triệu đô-la để hỗ trợ hoàn thành dự án công viên High Line ở Manhatta.

Vào năm 2015, Diller và vợ ông đã cam kết tài trợ 113 triệu đô la Mỹ cho một công viên công cộng nổi và không gian biểu diễn trên bến tàu trên sông Hudson, New York.

Năm 2017, Forbes liệt kê tài sản của Diller ở mức 2,8 tỷ đô-la.

Diller kết hôn với nhà thiết kế Diane Von Furstenberg và có cổ phần trong công ty thời trang của mình.


Theo Duy Khang - CEOBANK

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ