Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

08-03-2020

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Vào ngày 8-3 hàng năm, trên khắp thế giới là ngày Tết của chị em phụ nữ hay còn gọi là Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Mùng 8/3 hay còn được gọi là ngày Quốc tế Phụ nữ hay ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình quốc tế. Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ đầu tiên được tổ chức vào ngày 28/2/2909 tại New York do Đảng xã hội Mỹ tổ chức. Ngày 8/3/1917, tại Petrograd đã diễn ra một cuộc biểu tình. Sau đó, Liên bang Xô Viết (Liên Xô) đã tuyên bố ngày này là ngày nghỉ quốc gia kể từ năm 1917. 

Năm 1977, Liên Hiệp Quốc chính thức chọn 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ.

Năm nay, ngày 8/3 vào ngày Chủ Nhật tuần đầu tiên của tháng 3.

 

 

Vào ngày này chị em phụ nữ thường được phái nam tặng hoa hoặc những món quà đầy ý nghĩa. Ở Việt Nam, đây cũng chính là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai vị Nữ Anh hùng dân tộc có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ bờ cõi giang sơn đất Việt.

 

 

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2020, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VIETKINGS trân trọng gửi lời chúc mừng đến các bà, các mẹ, các chị - em phụ nữ lời chúc sức khỏe, hạnh phúc trong tình yêu, thành công trong công việc và trọn vẹn trong cuộc sống. Đặc biệt, trân trọng gửi lời chúc mừng đến các thành viên nữ trong Hội đồng Xác lập Kỷ lục, Hội đồng biên tập và Cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam.

Chúc cho nụ cười hạnh phúc luôn nở trên môi phái đẹp!


BBT Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ