Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chúc mừng 40 năm thành lập FAHASA (1976 - 2016)

01-08-2016

(Kỷ lục - Vietkings) Ngày 6/8/1976, UBND TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định thành lập Quốc Doanh Phát hành Sách TP.HCM. Từ đó đến nay, sau 40 năm hình thành và phát triển, FAHASA đã từng bước định vị và khẳng định thương hiệu của mình. Hiện nay, FAHASA được biết đến như một biểu tượng điển hình trong lĩnh vực kinh doanh, phát hành sách

Đến tháng 08.2016, hệ thống FAHASA đạt mốc 88 Nhà sách trực thuộc, phân bổ tại 39 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó: Thành phố Hồ Chí Minh là Trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục quan trọng của cả nước, có 24 Nhà sách FAHASA hoạt động; khu vực Hà Nội và Miền Bắc đã có 13 Nhà sách; còn lại các Nhà sách FAHASA phân bổ tại các tỉnh miền Trung, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, và miền Tây Nam Bộ. Riêng tại các tỉnh, thành phố năng động, đang phát triển như: Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Đà Nẵng, Bình Thuận… có từ 2 đến 4 Nhà sách FAHASA hoạt động.

 

 

Năm 2005, FAHASA được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là đơn vị có hệ thống Nhà sách nhiều nhất Việt Nam với 18 nhà sách, hoạt động trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận như Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương… Đến năm 2013, với 60 nhà sách chuyên nghiệp phân bố tại 31 tỉnh thành trên cả nước, Fahasa đã phá kỷ lục của chính mình, với số lượng nhà sách gấp 3 lần thời điểm năm 2005. Đến năm 2016, hệ thống FAHASA đạt mốc 88 Nhà sách trực thuộc, phân bổ tại 39 tỉnh, thành phố trong cả nước, FAHASA tiếp tục phá kỷ lục của chính mình, với số lượng Nhà sách gấp 5 lần thời điểm năm 2005.


Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Văn Viễn trao bằng Kỷ lục Việt Nam cho bà Nguyễn Thị Mỹ Loan - Phó Tổng Giám đốc Công ty FAHASA vào ngày 7/7/2016 trong dịp khai trương Nhà sách Fahasa Phú Lâm
 


Tổng doanh thu của FAHASA hàng năm không ngừng được nâng cao: năm 2011 (1.403 tỷ đồng), năm 2012 (1.505 tỷ đồng), năm 2013 (1.557 tỷ đồng), năm, 2014 (1.763 tỷ đồng). Năm 2015 FAHASA phát triển vượt bậc và thành công rực rỡ, với tổng doanh thu là 2.003 tỷ đồng, tăng 14% so với năm 2014.

40 năm đi qua, FAHASA đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng độc giả yêu sách, hoàn thành xuất sắc xứ mệnh “Mang nguồn tri thức, văn hóa đến với mọi người, mọi nhà”. Công ty FAHASA đã nhận được nhiều danh hiệu và giải thưởng có uy tín: được Đảng và Nhà nước khen tặng Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; 15 năm liền được người tiêu dùng bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao”; được Tạp chí quốc tế Retail Asia bình chọn nằm trong Top 10 nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam và Top 500 nhà bán lẻ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương...

FAHASA là đơn vị đầu tiên áp dụng mô hình Nhà sách chuyên nghiệp theo hình thức bán hàng tự chọn đã gặt hái được thành công và được đông đảo độc giả đón nhận. Các Nhà sách FAHASA trên toàn quốc luôn là địa chỉ văn hóa lý tưởng của tất cả mọi người. Thế nhưng với phương châm tất cả vì bạn đọc, tất cả vì khách hàng thân yêu, Công ty FAHASA đã, đang đầu tư chất lượng cơ sở vật chất, hàng hóa, vệ sinh và thái độ phục vụ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả trong và ngoài nước.

 

 

Với slogan “Thế giới trong tầm tay”, Fahasa.com luôn mong muốn đem tri thức, văn hóa và những gì tốt đẹp trên toàn thế giới tiếp cận với quý khách hàng một cách tốt nhất, dễ dàng nhất.

 

 

 

 

Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty FAHASA cũng luôn quan tâm đến việc chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là các em thiếu nhi, học sinh. Ước tính hàng năm FAHASA đã chi gần 1 tỷ đồng cho công tác từ thiện, chăm lo cho đời sống an sinh xã hội.

 

Ban lãnh đạo Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng chúc mừng Công ty CP Phát hành Sách TP.HCM - FAHASA nhân dịp 40 năm thành lập đơn vị (8/1976 - 8/2016).

 

 

Hi vọng FAHASA sẽ có thêm nhiều thành tựu mới, xác lập nhiều kỷ lục mới trong tương lai.

 


Ban lãnh đạo Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ