Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chúc mừng ngày Quốc tế Yoga (International Day of Yoga - IDY) 21/6/2016

21-06-2016

(Vietkings) Yoga được xem là một khoa học trị liệu thuộc hệ thống kỹ thuật cổ đã được thử nghiệm và tinh lọc qua hàng ngàn năm. Nó là một chuỗi các bài tập giúp con người một phương cách hợp tự nhiên và chế ngự bệnh tật, đẩy lùi stress...

Ngoài tác dụng nâng cao sức khỏe, yoga còn mang lại cho người tập một thân hình cân đối, gọn gàng, cơ bắp săn chắc, mang lại vẻ trẻ trung, làm chậm tiến trình lão hóa... đồng thời tạo cơ hội để hài hòa, gắn kết mọi người lại cùng nhau.

Với những ý nghĩa mà yoga mang lại, nhiều người đã từng đề xuất ý tưởng kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga,  trong số đó có lời kêu gọi năm 2011 của Ravi Shankar – một Đạo sư (Guru) về Yoga, thiền đồng thời là một nhà hoạt động nhân đạo quốc tế quan trọng. Tiếp đó, ở nơi được coi là quê hương của Yoga, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, một người có tâm huyết với việc luyện tập Yoga trong nhiều năm, trong năm 2014, đã tiếp tục thuyết phục Liên Hiệp quốc dành một ngày để trở về với môn học cổ xưa và nhiều lợi ích sức khỏe này.

Đề xuất của Liên Hiệp Quốc hiện đã nhận được sự ủng hộ từ các nhà lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới.

Và bắt đầu từ năm 2015, ngày 21/6 chính thức trở thành ngày Quốc tế Yoga lần đầu tiên, đây là một mốc lịch sử quan trọng trong việc toàn thế giới cùng nhau hướng về một xã hội tương lại ngày càng khỏe mạnh hơn.


Thủ tướng Ấn Độ cùng hàng ngàn người trải thảm tham gia buổi tập yoga ở trung tâm New Delhi, Ấn Độ- Ảnh vtc.vn

Con gái Thủ tướng Nga Medvedev tập yoga gần Quảng trường Đỏ - Ảnh vtc.vn

 


Sự kiện kỷ lục Số người tham gia tập Yoga nhiều nhất tại TP.HCM - Ảnh Vietkings

 


Tổ chức Kỷ lục Việt Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ