Lễ trao bằng Tôn vinh giá trị Kỷ lục Việt Nam đến Cụm Di tích Đền thờ, Lăng mộ Trương Định

04-10-2013

Đền thờ, lăng mộ, tượng đài, bia đá… là tất cả những gì mà hậu thế dựng lập nên để ghi tạc mãi mãi công ơn to lớn của những vị anh hùng dân tộc, những nhà văn hóa lớn, những người yêu nước qua mọi thời đại… đã trở thành những di sản quý giá của dân tộc Việt Nam. Khởi đầu “Hành trình Quảng bá, Tôn vinh giá trị kỷ lục Việt Nam” của Tổ chức kỷ lục Việt Nam là lễ trao Bằng Tôn vinh giá trị Kỷ lục Việt Nam đến Cụm Di tích Đền thờ, Lăng mộ Bình Tây Đại Nguyên soái – Anh hùng dân tộc Trương Định tại thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang...

Nhân kỷ niệm 149 năm ngày giỗ của Anh hùng dân tộc Trương Định (20.8.1864 – 20.8.2013), sáng nay (19.8.2013), tại Đền thờ và khu Lăng mộ Anh hùng dân tộc Trương Định, thuộc phường 1, thị xã Gò Công đã long trọng diễn ra lễ trao Bằng Tôn vinh giá trị Kỷ lục Việt Nam đến lãnh đạo UBND thị xã Gò Công.

Khu Đền thờ Anh hùng Dân tộc Trương Định


Tượng đài anh hùng Dân tộc Trương Định


Trong không khí trang nghiêm, hương trầm nghi ngút của buổi Lễ giỗ, ông Trần Văn Lâm – PCT UBND thị xã Gò Công, thay mặt bà con thị xã, hài lòng phát biểu khai mạc chương trình nhận công bố Tôn vinh giá trị Kỷ lục Việt Nam đến Cụm Di tích đến thờ Trương Định của Hội đồng xác lập của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam: "Quảng bá Cụm Di tích lịch sử Anh hùng dân tộc Trương Định lớn nhất bao gồm: Đền thờ, Lăng mộ, Tượng đài tại thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang và tác phẩm Quyển sách gỗ độc bản "Tiểu sử Trương Định” viết bằng ba thứ tiếng Việt, Anh, Pháp được thực hiện để tôn vinh và ghi nhớ công lao của vị Anh hùng dân tộc.”


Dâng hương tưởng niệm nhân Lễ giỗ Anh hùng Dân tộc Trương Định


Quyển sách gỗ độc bản "Tiểu sử Trương Định”


Đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam, Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Thường trực Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam đã đọc diễn văn nêu rõ mục đích, ý nghĩa của Tôn vinh giá trị Kỷ lục Việt Nam. Đây là lần công bố Tôn vinh giá trị Kỷ lục Việt Nam đầu tiên trong chuỗi Hành trình quảng bá, tôn vinh giá trị kỷ lục của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.


Các đại biểu thành kính trước Cụm Di tích đến thờ Trương Định


Bằng Tôn vinh giá trị Kỷ lục đã được trao đến Chủ tịch UBND thị xã Gò Công – ông Trần Anh Tuấn trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của quý vị quan khách và đông đảo bà con dân chúng quanh vùng.


Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Thường trực Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập tôn vinh đến đại diện UBND thị xã Gò Công – Chủ tịch Trần Anh Tuấn


Để nói rõ hơn về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cũng như công lao to lớn của Anh hùng dân tộc Trương Định, nhà Sử học Nguyễn Khắc Thuần đã nêu bật những nguyên nhân chính giúp Trương Định thu phục được lòng người Nam Bộ hưởng ứng cuộc đấu tranh chống Pháp do ông lãnh đạo. Tuy cuộc chiến đấu không thành nhưng Trương Định đã mở màn cho những phong trào đấu tranh vũ trang chống Pháp khắp nơi trong nước sau này.


Nhà Sử học Nguyễn Khắc Thuần - Thường trực Hội đồng Tư vấn Xác lập kỷ lục Việt Nam phát biểu tại buổi lễ


Cùng với việc chứng kiến lễ trao bằng Tôn vinh giá trị Kỷ lục, người dân Gò Công, Tiền Giang và các tỉnh khác đã đến Đền thờ và khu Lăng mộ đốt nén hương thơm, dâng mâm quả phẩm lòng thành, tưởng nhớ công lao của người Anh hùng dân tộc đã khuất.

Theo Cẩm nang Thông tin Kỷ lục

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ