Nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn lần thứ tư xác lập kỷ lục Việt Nam

31-08-2015

(Kyluc.vn) “Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam” được ví như một cuốn dư địa chí về đảo và bờ biển Việt Nam bằng hình với các chú thích, chỉ dẫn chi tiết.


Giản Thanh Sơn hiện là phóng viên chuyên trách của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. Ông là nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh hiếm hoi ở Việt Nam có cơ hội được bay nhiều trên các chuyến bay đặc biệt để thu vào ống kính của mình những cảnh quan tươi đẹp, hùng vĩ của đất nước. Bộ sách ảnh "Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam” là tập hợp những bức ảnh được chụp trong hàng chục năm qua từ những lần bay như thế của Giản Thanh Sơn.Nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn trong một lần tác nghiệp

Với 445 hình ảnh được chọn lọc từ hàng chục ngàn bức ảnh của bộ "Việt Nam nhìn từ không trung” thực hiện ròng rã trong 20 năm, "Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam” đã bao quát gần như trọn vẹn những hùng vĩ, những sắc màu và cả những trạng thái ánh sáng đi qua một miền xanh thẳm của cây xanh và trùng dương.Một số bức ảnh trong sách ảnh "Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam”

Thông qua sách ảnh, tác giả muốn gửi một thông điệp đến bạn bè thế giới về chủ quyền biển đảo Việt Nam, về tiềm năng kinh tế, du lịch và về môi trường thiên nhiên của Việt Nam. Cuốn sách được ví như một cuốn dư địa chí về đảo và bờ biển Việt Nam bằng hình với các chú thích, chỉ dẫn chi tiết.Trang bìa cuốn sách ảnh

Sách được in với khổ 27x30 với hơn 300 trang song ngữ Việt – Anh, được xếp sắp theo hai chủ đề chính: "Đảo - cột mốc chủ quyền thiêng liêng” với điểm nhấn là những bức ảnh chụp quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa và "Bờ biển - cửa ngõ lớn của Việt Nam”.

Vào tối ngày 29/8/2015, tại TP.HCM, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập kỷ lục: "Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam" - Bộ sách ảnh cao cấp đầu tiên về đảo và bờ biển Việt Nam đến Nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn. Đây là lần thứ tư Nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn đã được ghi danh vào Sách kỷ lục Việt Nam.


Ngọc Hà - Kyluc.vn
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ