Phiên chợ thứ 100 Hàng Việt CLC về nông thôn

15-04-2013

Chương trình Hàng về nông thôn là sáng kiến, công sức đầu tư của các doanh nghiệp Hội viên và các chuyên gia đồng hành với hội DN Hàng Việt Nam chất lượng cao nhằm phát triển thị trường, mở rộng mạng lưới phân phối hàng Việt đến các vùng sâu, vùng xa.
Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao là tập hợp các doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, là đơn vị tổ chức chương trình Hàng Việt Nam chất lượng cao. Trước năm 2010, khi còn là Câu lạc bộ Doang nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (chưa có tư cách pháp nhân thì CLB do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) điều hành. Kề từ tháng 4.2010, CLB tổ chức Đại hội thành lập Hội HVNCLC và chính thức hoạt động.

Trải qua 99 phiên chợ, và hôm nay là phiên chợ thứ 100, Hội HVNCLC đã đưa Hàng Việt về nông thôn với 23 tỉnh thành trên cả nước. Đây là kết quả của sự cố gắng không ngừng của các doanh nghiệp và Ban tổ chức chương trình. Phiên chợ thứ 100 tại Đồng Tháp đạt kết quả khả quan: 16.881 lượt người tham quan mua sắm, với doanh số 1,6 tỉ đồng.Ngày 9.4, Hội doanh nghiệpHàng Việt Nam chất lượng cao,Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tiến hành phiên chợ Hàng Việt về nông thôn thứ 100 sẽ được tổ chức tại huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) từ ngày 12- 14.4.

Đây là phiên chợ đánh dấu mốc quan trọng của hành trình 4 năm đưa hàng Việt về nông thôn. Phiên chợ thứ 100 dự kiến có khoảng 50 doanh nghiệp tham gia, với những sản phẩm chính hãng thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau như: điện máy, nhựa gia dụng, hóa mỹ phẩm, thực phẩm,thuốc bảo vệ thực vật…


Một hoạt động mới kễ từ phiên chợ 100 trở đi của chương trình Hàng Việt về nông thôn là xe thư viện số lưu động. Các bạn thanh thiếu niên được truy cập thông tin trên internet và đọc sách, truyện miễn phí,và các em thiếu nhi còn thi tài vẽ tranh. Nhiều em chọn ngay hình ảnh phiên chợ hàng Việt để đưa vào "tác phẩm” của mình!Cũng trong dịp này, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam tiến hành xác lập kỷ lục: Hội doanh nghiệphàngViệt Nam chất lượng cao là "Đơn vị đầu tiên tổ chức phiên chợ "Hàng Việt về nông thôn” và liên tục tổ chức được 100 phiên trong 4 năm” vào 19 h 45' ngày 12.04.2013 tại huyện Tháp Mười tỉnh Đồng Tháp.

Phiên chợ thứ 100 ở Tháp Mười có khá đông khách hàng nam vì có nhiều sản phẩm cơ khí, gia dụng. Không chỉ đi cùng các chị, các mẹ, những người đàn ông cũng rất nhiệt tình mua sắm.


Ông Nguyễn Mạnh Quý - Thường trực HĐTV TT Sách Kỷ lục Việt Nam đang trao bằng xác lập Kỷ lục cho bà Vũ Kim Hạnh, GĐ BSA


Kyluc.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ