Chúc mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2020

20-03-2020

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Ngày Quốc tế Hạnh phúc hay là Ngày Hạnh phúc (International Day of Happiness) là ngày 20 tháng 03 hàng năm.

Đây là ý tưởng của chuyên gia LHQ Jayme Illien đưa ra nhằm tôn vinh, phát triển và nâng cao hạnh phúc trên toàn cầu. Ngày Quốc tế Hạnh phúc với thông điệp: cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

 

 

Việt Nam là quốc gia cùng cam kết ủng hộ, hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới đại đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, đem lại hạnh phúc cho nhân loại.

Liên Hợp Quốc quyết định kỷ niệm ngày này theo đề xuất của Vương quốc Bhutan, một quốc gia nhỏ bé ở khu vực Nam Á, nằm sâu trong lục địa phía Đông dãy Himalaya. Bắt đầu từ những năm 1970, nhà vua của vương quốc này đã đưa ra một cách thức mới đánh giá sự thịnh vượng của xã hội, đó là thông qua chỉ số hạnh phúc quốc gia, bên cạnh các chỉ số về kinh tế thường được dùng để đánh giá về sự giàu có vật chất. Chỉ số này được tính toán dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.

 

 

Nhân ngày Quốc tế hạnh phúc, kính chúc độc giả Kyluc.vn luôn hạnh phúc trong cuộc sống và chia sẻ yêu thương đến tất cả mọi người xung quanh để thế giới luôn tràn ngập tiếng cười.

Ngày 20/3 và những ngày tiếp đó về sau, đừng bao giờ quên cười thật nhiều bạn nhé!


Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ