Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019)

19-05-2019

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hiến dâng trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp công nhân và giải phóng loài người; sự nghiệp đấu tranh vì tương lai tươi sáng của dân tộc Việt Nam, là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam trong mọi giai đoạn lịch sử.

Kết quả hình ảnh cho bác ra đi tìm đường cứu nước

 

Cách đây 108 năm, người thanh niên Nguyễn Tất Thành với lòng yêu nước và ý chí căm thù giặc mãnh liệt đã quyết tâm đi tìm đường cứu dân tộc khỏi “ách xiềng xích nô lệ”. Trên con tàu Đô đốc Latouche – Tréville rời bến Nhà Rồng với biệt danh anh Ba, người đi qua 3 đại dương, 4 châu lục và gần 30 quốc gia để đến được với chủ nghĩa Mác – Lê nin và học thuyết Cách mạng tiên phong của thời đại.

Trong hành trình bôn ba đi tìm đường cứu nước, Người đã trở thành một trong những người sáng lập Đảng Cộng sản Pháp, đồng thời luôn đấu tranh chống lại sự áp bức bóc lột của chủ nghĩa thực dân. Những đóng góp to lớn của Người cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam và vì hòa bình được hàng triệu người trên thế giới biết đến. Năm 1990, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp quốc (UNESCO) đã ra Nghị quyết vinh danh Người vì những cống hiến xuất sắc cho dân tộc và cho nhân loại tiến bộ.

Hình ảnh có liên quan

 

Nhằm tưởng nhớ công ơn to lớn của Bác, trong tháng 5 cả nước tiến hành nhiều phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Tuy là lãnh tụ tối cao, nhưng Bác luôn giản dị, gần gũi với nhân dân. Hằng năm, cứ tới sinh nhật mình, Bác thường căn dặn các địa phương không nên tốn kém tổ chức tiệc nhằm tránh hao phí thời gian, tiền bạc của nhân dân lúc còn nhiều khó khăn và chọn đi làm việc, thăm hỏi ở một nơi khác để tránh mặt.

Bên cạnh đó, Bác thường viết thư cảm ơn đồng bào và bạn bè quốc tế đã yêu quý mình. Mỗi bức thư tuy nói về ngày sinh của bản thân nhưng lại là tình cảm, trách nhiệm của Bác đối với đất nước và nhân dân: "Trung với Ðảng, hiếu với dân", và thể hiện đường lối lãnh đạo của Ðảng ta đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Sự từ chối lễ nghi phiền phức của vị Chủ tịch nước, lãnh tụ tối cao của Ðảng trong dịp kỷ niệm ngày sinh của mình thể hiện sự khiêm tốn, giản dị. Nhân cách cùng sự cao thượng ấy càng làm cho hình ảnh Bác Hồ trở nên cao đẹp, thanh tao. Bác là tấm gương mẫu mực về đức tính khiêm tốn, giản dị và đạo lý làm người cao đẹp nhất.

Đã 50 năm từ ngày Bác đi xa, nhưng trong trái tim con người Việt Nam và bạn bè quốc tế Bác vẫn hiện diện. Bác mãi sống cùng non sông đất nước, sống cùng toàn thể nhân dân và bạn bè khắp mọi nơi trên thế giới. Những bài học quý giá, những việc làm trong sáng đó sẽ là tấm gương lớn gương mẫu, đáng để mỗi chúng ta học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác.


Kyluc (Sưu tầm)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ