Vinh danh ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2020)

27-02-2020

(Kỷ lục - VIETKINGS) Y đức là phẩm chất tốt đẹp của những người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ, hết lòng thương yêu chăm sóc người bệnh, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Lương y phải như từ mẫu".

Cách đây 65 năm, ngày 27/2/1955 Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu. Từ đó, ngày này được xem là ngày tôn vinh, tri ân các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế và là “Ngày Thầy thuốc Việt Nam”.

Ngày 27/2 là ngày đề cao, tôn vinh những người trong ngành y, đồng thời cũng là ngày để nhắc nhở về trách nhiệm và sứ mệnh mà xã hội đã giao phó đối cho các Y, Bác sĩ và những người làm công tác Y tế.

Y đức là phẩm chất cao đẹp mà những người làm công tác y tế, như lời Bác Hồ đã từng dạy “Lương y phải như từ mẫu”. Mỗi một người làm công tác y tế cần phải thể hiện được tinh thần trách nhiệm cao, tận tình phục vụ và chăm sóc thương yêu người bệnh như tình mẹ bao la giữa biển cả mênh mông vậy.

Trong những ngày NÀY, cả nhân loại gồng mình chống lại dịch COVID-19, đội ngũ Y - Bác sĩ cùng những người phục vụ trong ngành y tế đã tận lực, tận tụy với nghề, với bệnh nhân dẫu biết những rủi ro và cả sự hi sinh kề cận. Sự hi sinh đó trong cuộc chiến chống COVID-19 của toàn nhân loại trở thành một hình ảnh đáng tôn vinh và ngưỡng mộ.

 

 

Tại Việt Nam, các y-bác sĩ cùng các cán bộ - nhân viên ngành Y trong cả nước cũng đã căng mình điều trị cho các bệnh nhân. Bước đầu Việt Nam đã có những biện pháp cách ly, ngăn ngừa và trị liệu hiệu quả. Tin vui đó có sự nỗ lực to lớn của ngành y, sự phối hợp tuyên truyền của truyền thông - báo chí, sự hợp tác của các ngành, các cấp và đặc biệt là sự đồng lòng của người dân trong nỗ lực dập dịch. Cuộc chiến với COVID-19 còn kéo dài do sự gia tăng, lây lan nhanh tại nhiều quốc gia trên thế giới. Để phòng và kiểm soát căn bệnh khủng khiếp này, các y bác sĩ luôn là những người tiên phong đầu tiên và bám trụ lâu dài nhất.

 

 

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Ban Lãnh đạo Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xin gửi lời Cảm ơn và Tri ân đến đội ngũ Y - Bác sĩ cùng những người phục vụ trong ngành y tế đã và đang phục vụ sứ mệnh thiêng liêng chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Chúc Ngành Y nước nhà ngày càng có thêm nhiều thành tựu nổi bật trong năm mới 2020.


Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ