(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.489. Sharma Spring: Khách sạn được làm hoàn toàn bằng tre độc đáo tại Đông Nam Á

02-12-2020

(Aseanrecords.world – kyluc.vn) Sharma Springs Residence là khách sạn được làm hoàn toàn bằng tre với lối kiến trúc tuyệt đẹp và là một nét độc đáo trong loại hình kinh doanh du lịch tại Indonesia.

Tre - nguyên liệu thiên nhiên có khả năng tái tạo rất nhanh và mang lại sự cố định chắc chắn. Có lẽ vì thế mà nó nhanh chóng trở thành một cảm hứng cho Elora Hardy - một trong những người đầu tiên trên thế giới tới chọn Bali làm địa điểm dựng nên những ngôi nhà nghỉ dưỡng bằng tre hiếm có với tên gọi Sharma Springs Residence.

 

 

Toàn bộ căn biệt thự này được xây dựng gần như hoàn toàn bằng tre nằm gọn trong một khu vườn xanh uốn lượn tuyệt đẹp, vì thế chắc chắn bạn thấy cảm thấy một sự rung cảm đặc biệt trước lối kiến trúc độc đáo mà tinh tế này.  Sharma Springs Residence là căn biệt thự cao nhất trong khu Green Village nên với lợi thế đó, bạn có thể được chiêm ngưỡng toàn cảnh thung lũng sông Ayung từ trên cao. 

 

 

Sharma Springs Residence với kiến trúc vững chắc hiện có sáu tầng, gồm 4 phòng ngủ, diện tích rộng hơn 8.000 m2 cho tầm nhìn ra thẳng thung lũng sông Ayung, biệt thự tre này cũng sở hữu những tiện nghi như những khu nghỉ dưỡng khác: Có phòng khách, thư viện, kid's club, phòng tập yoga nằm ven sông, spa ngoài trời, bể bơi riêng và một không gian ấm cúng dành cho những bữa tiệc nướng bên hồ bơi.

 

 

Tất tần tật những thứ trong căn biệt thự đều được những người sở hữu ở đây đặc biệt lựa chọn một cách tỉ mỉ để phù hợp với lối kiến trúc độc đáo và tinh tế của tổng thể khu nghỉ dưỡng. Nói cách khác, những đồ vật bên trong đều chủ yếu sử dụng nguyên liệu chính vẫn là tre. 

 

 

 

Các nhà thiết kế thi công luôn tìm những giải pháp tối ưu để căn biệt thự vừa thân thiện với môi trường mà đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: "Đẹp, độc, lạ". Chất liệu tre khiến Sharma Springs Residence có cảm giác thanh tao, mộc mạc và đem lại sự thư giãn tuyệt vời cho người lưu trú. Sharma Springs Residence được coi là một trong những "bằng chứng" về lối thiết kế xanh, bền vững như những căn nhà xa hoa trên cây.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ