Chiêm ngưỡng Bức tranh Phú Quý Trường Xuân do 21 họa sĩ thực hiện

28-03-2016

(VietKings) Từ ngày 27 tháng Chạp cho đến 14 tháng Giêng năm 2016, họa sĩ Trương Hán Minh cùng 20 họa sĩ khác trong Chi hội Mỹ thuật người Hoa tại TP HCM và Câu lạc bộ Mỹ thuật Trung tâm Văn hóa Quận 5 đã cùng nhau vẽ nên bức tranh thủy mặc dài 6,8m, cao 1,2m.

 

 

Bức tranh mang tên Phú quý trường xuân - Hòa bình an lạc được vẽ trên giấy xuyến chỉ, chính thức hoàn thiện trong Lễ hội Nguyên tiêu của cộng đồng người Hoa ở Quận 5, thể hiện tinh thần đoàn kết và cầu chúc đất nước hòa bình, an lạc nhân dịp đầu năm mới 2016.

Các thành viên trong Chi hội Mỹ thuật người Hoa tại TP HCM và Câu lạc bộ Mỹ thuật Trung tâm Văn hóa Quận 5

 

Họa sĩ Trương Hán Minh đang hoàn thiện bức tranh Phú Quý Trường Xuân

 

Nổi bật lên trong bức tranh là phong cảnh và hoa xuân rực rỡ sắc màu. Bức thủy mặc vừa phảng phất vẻ cổ điển Trung Hoa truyền thống, vừa mang yếu tố hội họa hiện đại đương thời của thế giới.

 

 

 

Họa sĩ Trương Hán Minh, Chủ nhiệm CLB cho biết “Bức tranh này do 21 họa sĩ thực hiện vẽ tranh tập thể, thể hiện sức mạnh của đoàn kết. Mỗi người vẽ những gì tượng trưng cho mùa xuân, phú quý, hòa bình. Bức tranh này cũng thể hiện kinh tế dồi dào, phú quý, là mùa xuân đi liền với vui mừng, là bà con nhân dân mừng đón xuân mới”.


Quỳnh Ngọc, Huy Đức (Kyluc.vn)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ