[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Á (ASRI) – P1. Lễ hội làm kimchi Seoul (Hàn Quốc) : Lễ hội làm kimchi lớn nhất Châu Á.

06-02-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Lễ hội được tổ chức ba ngày đầu tiên tháng 11 bởi Chính quyền Seoul, tại Trung tâm thương mại Seoul Plaza.

Lễ hội làm kimchi Seoul được tổ chức lần đầu tiên năm 2014, đây là lễ hội thường niên tại Seoul, mục đích để kết nối những giá trị truyền thống với lối sống hiện đại thông qua văn hóa Kimjang (làm kimchi) đồng thời trở thành một nơi chia sẻ văn hóa Hàn Quốc với bạn bè quốc tế. Lễ hội bao gồm nhiều hoạt động khác nhau như : chia sẻ kimchi, học làm kimchi, sân chơi kimchi Sangsang, chợ kimchi, cuộc triển lãm kimchi Seoul, và nhiều hoạt động vui chơi khác.  

 

 

 

 

Trong ngày khai mạc, lễ hội thu hút hàng ngàn người bao gồm người dân địa phương và khách nước ngoài, họ đều mặc tạp dề đỏ và đeo găng tay hồng. Đến ngày cuối cùng tổ chức, số người tham gia đã tăng lên hơn 3000 người. Hàng trăm cây bắp cải và củ cải sẽ được muối với hỗn hợp gia vị làm kimchi như: tương ớt Hàn Quốc, bột ớt Hàn Quốc, tỏi, gừng,.. 

 

 

 

Cô Emily Contreras, 27 tuổi, hiện đang học tại Trường Đại học Soongsil Hàn Quốc cho biết : “Đây là lễ hội rất ý nghĩa, mọi người tham gia lễ hội không làm kimchi cho bản thân mà để chia sẻ cho những người có hoàn cảnh khó khăn.”

 

 

Vào năm 2018, tổng cộng 165 tấn kimchi được giao đến các nhà tình thương trên khắp đất nước sau khi lễ hội kết thúc. Gấp 2 lần số kimchi được làm vào năm 2016. Theo các nhà tổ chức, khoảng 90 tấn kimchi đã được chuẩn bị và đóng gói trong 9000 chiếc hộp. Số kim chi này được quyên góp cho 25 ngân hàng thực phẩm và 13 tổ chức phúc lợi xã hội ở khu vực Seoul.

 

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ