[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Á (ASRI) – P18. Trung tâm Thương mại Nam Trung Quốc ( Trung Quốc) : Trung tâm thương mại lớn nhất Châu Á.

26-02-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Trung tâm thương mại Nam Trung Quốc được xây dựng ở Đông Quan, Trung Quốc. Đây là trung tâm thương mại lớn nhất Châu Á.

Trung tâm thương mại Nam Trung Quốc khai trương vào năm 2005, với kinh phí xây dựng gần 1.3 tỉ đô. Trung tâm ban đầu  thuộc sở hữu của Công ty Đầu tư và Phát triển Đông Quan Sanyuan Yinghui,  nhưng sau đó đã bị nhượng lại cho Founder Group – một công ty của Trường Đại học Bắc Kinh.

 

 

 

Tổng diện tích của trung tâm là 892.000 mét vuông , với gần 660.000 mét vuông không gian cho thuê đủ cho 2.350 gian hàng. Trung tâm gồm bảy khu được thiết kế  lấy cảm hứng theo kiến trúc các thành phố, quốc gia nổi tiếng: Amsterdam, Paris, Rome, Venice, Ai Cập, Caribbean và California. Ngoài ra, trung tâm còn xây dựng một bản sao cao 25 ​​mét của Khải Hoàn Môn, Paris, bản sao tháp chuông St Mark, Venice, và một dòng sông dài 2,1 km với những chiếc thuyền gondola và một tàu lượn siêu tốc cao 553m.

 

 

 

Trong hơn 10 năm kể từ năm 2006, Trung tâm thương mại Nam Trung Quốc hầu như bỏ trống vì rất ít cửa hàng buôn bán. Trong khoảng thời gian này , nó được mệnh danh là “trung tâm mua sắm chết”. Vào năm 2015,  trung tâm đã bắt đầu thu hút khách thuê sau khi cải tạo và tu sửa, mặc dù các phần lớn diện tích vẫn còn trống. Theo một bài báo khác được công bố vào tháng 1 năm 2018, sau hơn một thập kỷ để trống, hầu hết các không gian bán lẻ đã được lấp đầy và trung tâm đã xây dựng một rạp chiếu phim IMAX và một công viên giải trí.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ