[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Á (ASRI) – P46 - Yaskawa Electric Corporation (Nhật Bản): Nhà sản xuất robot công nghiệp lớn nhất châu Á

05-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Yaskawa Electric Corporation, Nhật Bản là nhà sản xuất robot công nghiệp lớn nhất châu Á, có các trung tâm kinh doanh tại 29 quốc gia trên khắp thế giới và sở hữu các trụ sở sản xuất tại 12 quốc gia.

Yaskawa Electric Corporation là một nhà sản xuất cơ cấu servos, bộ điều khiển chuyển động, ổ đĩa động cơ AC, công tắc và robot công nghiệp. Các sản phẩm robot Motoman của Yaskawa Electric là những robot doanh nghiệp thực hiện các việc nặng nhọc, được sử dụng trong công tác hàn, đóng gói, lắp ráp, sơn, cắt, xử lý vật liệu và tự động hóa nói chung.

Được thành lập vào năm 1915, Yaskawa Electric có trụ sở chính tại thành phố Kitakyushu, tỉnh Fukuoka, được xây dựng bởi một nhà kiến trúc sư người Mỹ - Antonin Raymond vào năm 1954.

Yaskawa đăng ký bản quyền thương hiệu cho thuật ngữ “Mechatronics” (tạm dịch: cơ điện tử) nhằm để gọi các máy móc kết hợp giữa cơ khi và điện tử vào năm 1969, thuật ngữ này được chính thức đưa vào sử dụng vào năm 1972. 

Yaskawa có các trung tâm kinh doanh tại 29 quốc gia trên khắp thế giới và sở hữu các trụ sở sản xuất tại 12 quốc gia, trong đó có thị trường nước nhà Nhật Bản. Hiện Yaskawa có 81 các công ty con cùng 24 các công ty liên kết trên toàn cầu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ