ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Á (ASRI) – P7. Sở thú Trivandrum (Ấn Độ) : Sở thú lâu đời nhất Châu Á.

13-02-2020

(Kyluc.vn – WorlKings.org) Sở thú Thiruvananthapuram hay còn gọi là sở thú Trivandrum ở tỉnh Kerala, Ấn Độ là sở thú lâu đời nhất Châu Á.

Được xem là sở thú lâu đời nhất Châu Á, sở thú Trivandrum có diện tích 22 ha bao gồm rừng, nhiều  hồ nước và bãi cỏ. Ban đầu, sở thú Trivandrum được thành lập dưới tên gọi Bảo tàng về động vật Thiruvananthapuram từ những năm 1800 bởi vị vua Swathi Thirunal Varma, người cai trị đất nước Travancore từ 1816 – 1846. Đến năm 1857, nó mới được chính thức thành lập như một sở thú, chsinh thức mở cửa chào đón khách tham quam.

 

 

 

 

Ngày nay, vườn thú tập trung vào việc bảo tồn những lòai động vật hoang dã. Tổng cộng 82 loài động vật trên khắp thế giới được chăm sóc tại đây như: khỉ đuôi sư tử, voọc Nilgiri, tê giác Ấn Độ, sử tử Asiatic, hổ m hoàng gia Bengal, hổ trắng và báo.

 

 

 

 

 

Vườn thú cũng bao gồm một “Ngôi nhà bò sát”. Nơi bảo tồn, chăm sóc và trưng bày những loài rắn độc và không độc, đặc biệt, đây còn là nhà của 7 con Anacondas khổng lồ. Động vật ở sở thú được nuôi trong những chuồng ngoài trời, có hàng rào kiên cố, giúp du khách có thể dễ dàng quan sát chúng một cách an toàn ở cự li gần.

 

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ